Cách tìm từ khóa hot trên Shopee để SEO lên TOP nhanh chóng

Khi kinh doanh trên Shopee bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng lớn. Bởi vậy, cách tìm từ khóa hot trên Shopee để SEO lên TOP là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu ngay cách tìm từ khóa hot trên Shopee trong bài viết này nhé!

Tại sao người bán cần tìm từ khóa hot trên Shope?

Shopee là một sàn TMĐT có sự cạnh tranh rất lớn bởi vậy để có thể đứng ở vị trí TOP khi tìm kiếm sẽ là cơ hội tốt để bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng và tăng số lượng đơn hàng.

Tìm từ khóa hot trên Shopee giúp bạn biết nên sử dụng những từ khóa nào trong mô tả SP, và dự đoán được lượng khách hàng gần đúng, từ đó giúp phát huy tối đa hiệu quả quảng cáo

tìm từ khóa hot trên Shopee cũng giúp tăng mức độ hiển thị, giúp SP xếp hạng tốt hơn trên sàn Shopee

Cách tìm từ khóa hot trên Shopee để SEO lên TOP nhanh chóng

Cách 1: Dùng công cụ tìm kiếm Google 

Để xác định từ khóa bán hàng trên Shopee bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Google Search.

Theo thống kê, hiện nay có đến 80-90% những người mua hàng trên sàn Shopee sẽ có xu hướng tìm kiếm SP trên Google trước khi họ có nhu cầu mua sắm. Bởi vậy qua công cụ tìm kiếm Google bạn sẽ biết được từ khóa nào đang hot và có lượng tìm kiếm đông đảo nhất.

Thao tác tìm kiếm từ khóa qua Google Search rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ từ khóa về SP bạn đang kinh doanh lên thanh tìm kiếm >> Google sẽ tự động gợi ý ra một vài các từ khóa ở ngay phía dưới hoặc trong mục “Các tìm kiếm liên quan đến”.

Cách 2: Dùng các công cụ tìm kiếm từ khóa

Hiện nay có nhiều công cụ tìm kiếm từ khóa, trong đó phổ biến nhất hiện nay là Keywordtool. Nó cho phép bạn kiểm tra được số lượng tìm kiếm chính xác cho 1 từ hoặc 1 cụm từ khóa cụ thể trong 1 tháng.

Nếu dùng bản trả phí, bạn còn có thể biết được các thông số như tổng lượng tìm kiếm (Search Volume ) & các chỉ số khác như Mức độ tìm kiếm (Trend), Giá thầu đề nghị (CPC) & Mức độ cạnh tranh (Competition ), đây là các tiêu chí quan trọng để bạn xác định từ khóa mà mình cần.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những công cụ tìm kiếm từ khóa khác như: Adwords keyword planner, Wordstream, Bing keyword tool, Worldtracker,….

Cách 3: Tìm top các SP được tìm kiếm nhiều nhất trên sàn Shopee

Bạn có thể xác định từ khóa qua việc tìm top các SP được tìm kiếm nhiều nhất trên Shopee. Bởi sàn Shopee hàng tháng đều sẽ có danh sách thống kế & đánh giá chất lượng từ các SP có lượt bán nhiều nhất theo ngành hàng cụ thể. Đây cũng chính là những SP có lượng tìm kiếm cao nhất.

Để tìm kiếm bạn vào app Shopee >> theo dõi ngành hàng bạn đang kinh doanh >> tìm kiếm các gian hàng bán chạy nhất >> xem các sản phẩm bán chạy của shop họ để biết được đối thủ bán hàng như thế nào, cách viết tiêu đề & cách đặt từ khóa của họ ra sao.

Cách 4: Sử dụng thanh tìm kiếm & gợi ý của Shopee

Tương tự như Google Search, trên sàn Shopee khi bạn gõ 1 từ khóa trên thanh tìm kiếm thì cũng sẽ ra 1 loạt các gợi ý từ khóa được hiển thị xuống phía dưới. Đây cũng là các từ khóa hot mà người mua tìm kiếm nhiều nhất.

Cách làm này tuy thủ công nhưng khá chính xác, bạn chỉ cần mất chút thời gian thì chắc chắn bạn tìm được các “từ khóa hot” bạn đang cần..

Xem thêm video: CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO SHOPEE NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỂU QUẢ NHẤT

Cách 5: Dùng công cụ Shopee Keyword Tool

Một cách tìm từ khóa hot trên shopee hiệu quả khác là sử dụng công cụ Shopee keyword tool bởi hiện nay đây là công cụ hiệu quả nhất để nghiên cứu từ khóa trên Shopee.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập đường link banhang.shopee.vn
  • Bước 2: Click chọn Quảng Cáo Shopee nằm trong phần Kênh Marketing
  • Bước 3: Click chọn + Tạo chiến dịch mới >> chọn Quảng cáo Tìm Kiếm >> kéo xuống thấy danh sách SP đang chạy QC & những báo cáo liên quan đến việc chạy QC cũng được hiển thị rõ ràng để bạn nắm rõ thông tin. Và nếu bạn chưa chạy QC thì mục này sẽ không có gì.
  • Bước 4: Truy cập Shopee keyword tool >> chọn một SP bất kỳ đang chạy QC. Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm từ khóa hot Shopee để SEO Shopee thì nhấn chọn Thêm sản phẩm >> Chọn 1 SP >> chọn Xác nhận >> bấm Chọn thủ công bấm + Thêm từ khóa.
  • Bước 5: Tra cứu & thêm từ khóa bằng cách nhập tên SP, thương hiệu của bạn trên ô tìm kiếm. Các từ gợi ý sẽ được hiển thị kèm theo các chỉ số để bạn theo dõi. Bạn có thể lọc & chọn Thêm hoặc Thêm tất cả nếu muốn lưu tất cả từ khóa.
  • Bước 6: Nhấn Xác nhận & thêm từ khóa sau khi thêm các từ khóa từ gợi ý. Lúc này màn hình sẽ hiển thị lên 1 giao diện hiển thị các từ khóa bạn đã lưu, bạn hãy copy & paste vào file Excel để có được bộ từ khóa để tiến hành SEO Shopee.

Lưu ý khi dùng Shopee keyword tool:

  • Nếu SP của bạn đang chạy QC tự động, những từ khóa liên quan đến SP sẽ được Shopee tự động gợi ý. Nhưng đây không phải là cách tìm từ khóa hot trên Shopee tối ưu so với việc thêm từ khóa thủ công.
  • Lượt người dùng tìm kiếm hiển thị là lượt tìm kiếm trong 30 ngày, không phải hàng tháng/ hàng năm.
  • Nên chọn những từ khóa ngắn, thể hiện được SP để được gợi ý những từ khóa mở rộng chính xác hơn. VD, từ khóa bạn chọn ban đầu là “áo len” >> sau đó bạn gợi ý sẽ được nhận các từ khóa mở rộng như “áo lên cổ lọ”, “áo len lông cừu”,… để chọn được những từ khóa chính xác nhất.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.