Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee nhanh chóng nhất

Lựa chọn sản phẩm tiềm năng nhằm kích cầu doanh thu là điều mà bất cứ người bán nào trên Shopee cũng cần phải nắm rõ. Vậy bạn đã biết cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee chưa?

Vì sao cần tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Đối với người bán: Việc tìm kiếm được loại SP đang bán chạy nhất sẽ giúp chủ shop nghiên cứu được nhu cầu & thị hiếu của khách hàng về sản phẩm này, từ đó biết được mẫu mã, màu sắc, kích cỡ nào đang được người tiêu dùng ưa chuộng để kinh doanh hiệu quả hơn.

Đối với người mua: Khi một SP có quá nhiều phân loại & bạn không biết lựa chọn mua loại nào, không có thông tin nào để tham khảo thì việc tìm loại SP bán chạy sẽ giúp bạn lựa chọn được một loại SP phù hợp nhất

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee nhanh chóng nhất

1. Cách tìm sản phẩm bán chạy bằng việc kiểm tra từ khoá

Đây là hình thức tìm kiếm SP phổ biến tại Shopee. Để tìm kiếm SP hay mua hàng, người dùng cần tải & đăng ký app Shopee, nhập thông tin chính xác để đăng ký thành viên. Trên thanh công cụ tìm kiếm, khi bạn gõ từ khoá để tìm kiếm một SP nào đó thì một list danh sách những gợi ý về bên cung cấp sẽ hiện lên. Lúc này bạn cần chọn 1trong 1 bộ lọc: Liên quan & Bán chạy.

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee nhanh chóng nhất

Hình thức lọc “Liên quan”: Đây là hình thức khi người dùng tìm kiếm kết quả nhận được sẽ là SP trùng khớp nhất với từ khoá đó. Khi đó, SP bán càng chạy thì càng được hiển thị lên đầu tiên.

Hình thức lọc “Bán chạy”: Với hình thức lọc này, SP nào không có nhiều lượt mua thì hầu như không được hiển thị & không tìm kiếm được. Còn các SP bán chạy sẽ hiện ngay lên phần tìm kiếm. Bên cạnh đó, số lượt mua & đánh giá về SP đó cũng được hiển thị một cách chính xác. Từ đó bạn có thể lựa chọn SP bán chạy bằng cách bấm vào link SP hoặc xem trực tiếp trên phần hiển thị.

2. Cách tìm SP bán chạy thông qua top tìm kiếm hàng đầu

Mỗi tháng trên hệ thống Shopee sẽ thống kê các SP có nhiều lượt bán nhất tương ứng với từng lĩnh vực & mặt hàng khác nhau. Đây đều là các SP chất lượng, uy tín được đông đảo người dùng tìm mua.

Nếu shop kinh doanh trên Shopee, bạn có thể đăng nhập vào Shopee >> click chuột vào mục “Tìm kiếm hàng đầu” để nắm bắt được các SP trong ngành hàng mà bạn đang kinh doanh, xem những mặt hàng nào bán chạy nhất. Ngoài ra, bạn cũng biết được những SP nào thuộc top 1 & có số lượng mua là bao nhiêu đối với từng ngành hàng khác nhau. Để biết chi tiết hơn, bạn có thể click chuột vào ô “Xem tất cả”.

Tại đây, hệ thống Shopee sẽ tổng hợp cho các bạn top 30 SP hot nhất theo từng ngành hàng. Trong vòng 30 ngày sẽ có khoảng 20 ngành hàng được tìm kiếm & có lượt mua nhiều nhất. Với bảng tổng hợp này, chủ shop cũng sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về tình hình giá cả trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó bạn còn có thể theo dõi các SP cùng loại với shop bạn đang bán để tiện lợi trong quá trình so sánh, từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp giúp thu hút một lượng khách hàng lớn và khách hàng tiềm năng.

Xem thêm Video: Cách chọn sản phẩm nghìn đơn khi khởi nghiệp kinh doanh online trên SHOPEE chỉ trong vòng 5 phút?

3. Cách tìm SP bán chạy trên shopee tại kênh người bán

Sau khi hoàn thành các bước đăng ký & xác minh tài khoản bán hàng, bạn cần truy cập vào mục Kênh người bán >> Kênh Marketing >> chọn Quảng cáo của tôi. Tại đây bạn cần chọn SP bạn muốn QC bằng các từ khoá ngắn gọn nhưng mang đầy đủ thông tin của SP. Khi đó, giao diện shopee sẽ hiển thị cho bạn danh sách các từ khóa liên quan đến SP bạn cần đăng bán. Bạn có thể lựa chọn luôn các từ khoá shopee gợi ý hoặc bấm vào mục “Thêm từ khoá” để tạo các từ khoá dành riêng cho SP của mình.

Lưu ý bạn nên lựa chọn những từ khóa chính xác & gần nghĩa với SP để khách hàng tránh hiểu sai về thông tin SP.

Sau khi hoàn tất việc nhập từ khóa, bạn nhấn Enter để tìm kiếm. Hệ thống Shopee sẽ lập tức hiển thị cho bạn tỷ lệ tìm kiếm của từ khóa này trong vòng một tháng. Thông qua đó, bạn có thể nhận định được mức độ bán chạy của SP đó nhằm đưa ra chiến lược phù hợp nhất trong tháng tới.

Trên đây các cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee nhanh chóng nhất cho bạn tham khảo. Đây cũng là một phương pháp kinh doanh hiệu quả cho các nhà bán hàng. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.