Hướng dẫn cách thanh toán trên Shopee đơn giản nhất

Shopee luôn cung cấp những hình thức thanh toán tiện lợi để đem đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho người dùng. Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu các hình thức thanh toán của shopee và cách thanh toán trên Shopee đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu các hình thức thanh toán trên Shopee

1. Thanh toán qua iBanking

iBanking là hình thức thanh toán được áp dụng trên Shopee ở cả website & App. Để sử dụng hình thức thanh toán này, người dùng phải có thẻ ATM có liên kết Internet Banking. Internet Banking được ngân hàng cung cấp cho KH đăng ký tài khoản để có thể kiểm tra tài khoản/chuyển tiền/ thanh toán hóa đơn & thực hiện nhiều giao dịch khác qua Internet mà không cần đến ngân hàng.

Nếu bạn có thẻ ATM liên kết Internet Banking, bạn có thể mua sắm & thanh toán trên Shopee nhanh chóng, tiện lợi nhất. Shopee hỗ trợ thanh toán iBanking cho tài khoản ATM của hầu hết ngân hàng nội địa. Tuy nhiên, hình thức thanh toán này còn phụ thuộc vào Shop bạn mua hàng có mở chức năng thanh toán iBanking hay không.

2. Thanh toán bằng cách trả góp qua Thẻ tín dụng

Shopee cũng áp dụng hình thức mua hàng trả góp bằng Thẻ tín dụng với lãi suất 0%. Người dùng chỉ cần có thẻ tín dụng VISA/MasterCard của các ngân hàng liên kết với Shopee như Sacombank, CitiBank, HSBC, TPBank, Standard Chatererd, Shinhan Bank là có thể mua hàng trả góp trên Shopee với các mặt hàng có giá trên 3 triệu đồng.

Lưu ý, SP được áp dụng thanh toán bằng Thẻ tín dụng lãi suất 0% phải có logo “0% trả góp”, phải có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên & nằm trong gian hàng Shopee Mall.

3. Cách thanh toán bằng Thẻ tín dụng/Ghi nợ

Shopee có liên kết & cho phép người dùng thanh toán qua thẻ Visa/Mastercard của bất kỳ ngân hàng nào trong nước cùng thẻ quốc tế ảo như VTC Mastercard. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng ký mở thẻ với phí mở thẻ là 6.000đ/ 1 thẻ & có sử dụng thẻ này.

4. Cách thanh toán qua ví Airpay

Ví Airpay là ứng dụng ví điện tử trên di động cho phép người dùng nạp tiền & thực hiện các giao dịch để họ có trải nghiệm thanh toán không tiền mặt an toàn & nhanh chóng hơn.

Để sử dụng hình thức thanh toán này, người dùng phải tải ứng dụng ví Airpay về điện thoại, sau đó vào tài khoản Shopee để liên kết với ví Airpay. Mỗi lần mua hàng, bạn chỉ cần nạp tiền vào ví Airpay & chọn hình thức thanh toán qua ví Airpay >> sau đó xác nhận thông tin ngân hàng là xong.

5. Cách thanh toán qua ví Shopee

Hình thức thanh toán này chỉ được Shopee thử nghiệm ở một số tài khoản. Để thanh toán bằng hình thức này, bạn chỉ cần nhấn chọn Ví Shopee ở trong bước thanh toán, sau đó nhập mã pin của Ví rồi thanh toán là xong.

6. Cách thanh toán khi nhận hàng (COD)

Đây là hình thức thanh toán thông dụng & được sử dụng nhiều nhất tại Shopee. Với hình thức này, bạn sẽ thanh toán bằng tiền mặt & các đối tác vận chuyển của Shopee sẽ trực tiếp thu tiền của bạn sau khi giao hàng thành công.

Nên sử dụng hình thức thanh toán nào?

Shopee là một sàn TMĐT mua sắm trực tuyến được xây dựng với vai trò kết nối người bán & người mua với nhau. Bởi vậy, Shopee không đứng ra trực tiếp bán hàng & cũng không kiểm soát hết được chất lượng SP đang rao bán trên sàn. Bởi vậy, việc mua hàng trên Shopee là một hành trình “may rủi” tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn.

Hiện nay, tất cả các hình thức thanh toán như iBanking, thanh toán trả góp bằng Thẻ tín dụng, thanh toán qua thẻ Visa, Mastercard, thanh toán qua Ví Airpay, Ví Shopee đều là trả trước. Bởi vì tiền đã trả rồi, khi nhận được hàng nếu bị lỗi hỏng, không giống với mô tả SP, không đầy đủ, hàng giả/hàng nhái kém chất lượng,… thì bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài để làm thủ tục để trả hàng/hoàn tiền.

Bởi vậy tốt nhất, bạn nên chọn cách thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng để chủ động hơn & đảm bảo quyền lợi của mình hơn.

Tuy nhiên, Shopee thường có các chương trình KM, giảm giá áp dụng cho người dùng thanh toán trước. Bởi vậy, nếu bạn đã có kinh nghiệm mua hàng online, mua hàng tại các shop uy tín… thì bạn có thể chọn hình thức thanh toán trước theo 1 trong các hình thức nêu trên để hưởng KM, hoặc áp dụng mã giảm giá trên Shopee.

Hướng dẫn cách thanh toán trên Shopee đơn giản nhất

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee & chọn mặt hàng cần mua

Cách thanh toán trên Shopee

Bước 2: Mua ngay & tiến hành thanh toán

Bước 3: Click chọn hình thức thanh toán ở bước Thanh toán. Nếu bạn muốn sử dụng hình thức nào thì click chọn và tiến hành các xác nhận cần thiết tùy thuộc vào mỗi hình thức thanh toán bạn chọn.

Bước 4: Tiến hành đặt hàng & xác nhận hoàn tất quá trình mua hàng

Cách thanh toán trên Shopee

Trên đây là cách thanh toán trên shopee cho bạn tham khảo. Chúc bạn có trải nghiệm mua sắm tốt nhất trên shopee. Nếu bạn là người bán và muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.