Hướng dẫn cách tạo mã giảm giá trên Shopee chi tiết nhất

Cách tạo mã giảm giá trên Shopee là một trong những chương trình ưu đãi giúp nhà bán hàng thúc đẩy được tỷ lệ chốt đơn của khách hàng. Vậy bạn đã biết cách tạo mã giảm giá trên Shopee hay chưa? Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu ngay nhé.

Phân loại mã Shopee

Danh mục:

  Trên sàn Shopee có rất nhiều loại mã giảm giá nhưng có 3 loại mã giảm giá phổ biến có thể áp dụng cho 1 đơn hàng đó là:

  tạo khuyến mại trên shopee

  Tạo khuyến mại trên shopee

  1. Mã Freeship Shopee

  Mã Freeship Shopee chỉ áp dụng cho phí vận chuyển của đơn hàng. Thực chất đây là mã hỗ trợ phí vận chuyển. Bởi loại mã này không phải giảm hết toàn bộ chi phí vận chuyển mà chỉ hỗ trợ một phần mà thôi. Mã Freeship Shopee cũng có điều kiện áp dụng như những mã giảm giá thông thường khác.

  Mã Freeship chỉ có ở dạng sưu tầm, không có ở dạng ký tự. Nó sẽ được trừ trực tiếp vào phí vận chuyển của toàn bộ đơn hàng.

  tạo khuyến mại trên shopee

  Tạo khuyến mại trên shopee

  2. Mã giảm giá của Shop

  Đây là loại mã giảm giá mà shop tự tạo, được nằm trong quyền hạn của Shop và chỉ áp dụng được với SP của Shop đó. Bởi vậy bạn không thể sử dụng mã giảm giá của Shop này sang sản phẩm của Shop khác được.

  Để lấy mã giảm giá này bạn chỉ cần vào trang chính của Shop và lưu lại là được. Mã giảm giá của Shop không được quản lý bởi Shopee và nó được ưu tiên áp dụng vào giá trị của đơn hàng trước khi áp dụng mã giảm giá của Shopee.

  3. Mã giảm giá của Shopee

  Mã giảm giá của Shopee là loại mã được phát hành và quản lý bởi Shopee. Nó bao gồm nhiều loại mã như mã toàn sàn Shopee, mã hoàn xu, mã KM cho từng ngành hàng, ưu đãi khi thanh toán qua thẻ tín dụng, mã giảm giá áp dụng khi thanh toán qua ví ShopeePay.

  Mã giảm giá của Shopee gồm 2 loại chính:

  • Mã nhập tay: Người mua chỉ cần nhập ký tự mã vào ô Shopee Voucher >> nếu đơn hàng thỏa mãn điều kiện >> mã sẽ được áp dụng.
  • Mã banner: Người mua phải bấm lưu mã trên banner >> cho mã vào Kho voucher sau đó sử dụng cho đơn hàng.

  Lưu ý:

  • Mã toàn sàn Shopee được áp dụng với hầu hết SP trên sàn Shopee.
  • Mã hoàn xu chỉ được áp dụng cho những SP thỏa mãn điều kiện của nó.
  • Mã ngành hàng chỉ áp dụng được cho ngành hàng nhất định nào đó như Thời trang, điện tử, mẹ & bé…

  Cách tạo mã giảm giá trên Shopee đem lại những lợi ích gì?

  Khi mua sắm trên Shopee, sau khi tìm và lựa chọn được SP mà mình ưng ý, nếu khách hàng thấy shop có chương trình giảm giá thì họ sẽ không ngần ngại mà chốt đơn ngay lập tức.

  Bởi vậy, shopee luôn khuyến khích các chủ shop tự tạo ra các voucher giảm giá cho shop của mình để thu hút người mua & tăng tỷ lệ chuyển đổi.

  “Mã giảm giá của tôi” là một tính năng hot của Shopee nhằm giúp người bán tự tạo mã giảm giá riêng cho Shop và chạy các chương trình KM riêng cho khách hàng khi đến gian hàng của bạn.

  Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng biết cách tạo mã giảm giá trên shopee riêng cho shop mình, tự quản lý được mức giảm giá, thời hạn sử dụng & số lượng KM tung ra. Đặc biệt, bạn còn có thể tạo mã giảm giá dành cho một số SP trong Shop.

  tạo mã giảm giá trên shopee

  Tạo mã giảm giá trên shopee

  Hướng dẫn cách tạo mã giảm giá trên Shopee chi tiết nhất

  Bước 1: Đăng nhập Kênh bán hàng tại banhang.shopee.vn >> đăng nhập vào tài khoản bán hàng của mình

  Bước 2: Truy cập vào Kênh Marketing – đây là nơi để bạn chỉnh sửa & cập nhật các chương trình KM trên Shopee của bạn và quản lý mã giảm giá, theo dõi & đánh giá hiệu quả của các chương trình giảm giá.

  Bước 3:Truy cập vào trang mã giảm giá Shopee của tôi >> Tạo mã giảm giá Shopee

  Tại giao diện tạo mã giảm giá trên shopee sẽ có các phần thông tin về mã giảm giá mà bạn cần phải tạo: Tên chương trình KM; Loại giao dịch; Mức giảm; Số lượng; Đã lưu; Đã dùng; Tình trạng; Thời gian

  Bạn click vào nút + Tạo mã giảm giá mới

  cách tạo giảm giá trên shopee

  Cách tạo giảm giá trên shopee

  Bước 4: Tiếp theo bạn chọn hình thức tạo mã giảm giá. Bạn có thể tạo mã giảm giá cho toàn bộ SP tại shop hoặc chỉ tạo mã cho một vài SP đều được

  Bước 5: Thiết lập thông tin mã giảm giá bằng cách điền đầy đủ các thông tin: Tên chương trình giảm giá >> Tên mã giảm giá >> Loại mã giảm giá & mức giảm >> Giá trị đơn hàng tối thiểu để được nhận giảm giá >> Thời hạn sử dụng mã giảm giá >> Số lượng mã giảm giá

  Bước 7: Tiếp đó bạn chọn nơi hiển thị mã giảm giá. Nếu chọn không công khai bạn sẽ có thể tùy chọn vị trí hiển thị. Còn nếu chọn hiển thị trên một số trang thì mã giảm giá này sẽ được hiển thị trên Shop của bạn, trang SP và trong giỏ hàng

  Bước 8: Cuối cùng bạn kiểm tra lại xem việc tạo mã giảm giá Shopee thành công hay chưa. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi số lượt sử dụng mã giảm giá trong trang Mã giảm giá của tôi. Click vào phần Chi tiết để chỉnh sửa thông tin nếu cần.

  cách tạo giảm giá trên shopee

  Tạo khuyến mại trên shopee

  Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

  Add a Comment

  Your email address will not be published.