Hướng dẫn cách giảm giá sản phẩm trên Shopee để thu hút khách hàng

Để thu hút khách hàng, bạn cần biết cách giảm giá sản phẩm trên Shopee. Nếu bạn đang kinh doanh trên Shopee mà vẫn chưa biết cách giảm giá sản phẩm trên Shopee hãy cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Cách giảm giá sản phẩm trên Shopee để thu hút khách hàng

Bước 1: Đăng nhập vào Shopee >> Kênh Người bán >> Vào Kênh Marketing >> Chọn Chương trình của tôi

cách giảm giá sản phẩm trên Shopee

Cách giảm giá trên shopee

Bước 2: Click chọn + Tạo Chương Trình Khuyến Mãi mới >> Điền tên chương trình khuyến mãi >> thời gian bắt đầu & thời gian dừng lại của chương trình.

 • Thời gian bắt đầu chương trình KM phải cách thời điểm hiện tại ít nhất 24 giờ
 • Thời gian kết thúc chương trình KM có thể là thời gian bất kỳ, nhưng cần đăth sau thời điểm bắt đầu chương trình KM.
 • Sau khi đã thiết lập thời gian KM, bạn sẽ không thể chỉnh sửa để kéo dài nó, nhưng có thể rút ngắn nó.
cách giảm giá sản phẩm trên Shopee1

Cách giảm giá trên shopee: Chọn thời gian áp dụng chương trình KM

Bước 3: Click chọn SP cho Chương trình của tôi bằng cách vào trang Thông tin KM >> chọn + Thêm sản phẩm >> Chọn tất cả để thêm tất cả SP trong Shop của bạn vào chương trình >> Click vào hình ảnh SP thu nhỏ để chọn riêng lẻ từng SP bạn muốn thêm vào chương trình >> Chọn Xác nhận để hoàn tất cách giảm giá sản phẩm trên shopee.

cách giảm giá trên shopee: Chọn sản phẩm tham gia chương trình KM

Lưu ý: Có 2 cách để thiết lập giảm giá cho Chương trình của tôi

 • Thiết lập giảm giá hàng loạt cho tất cả sản phẩm hoặc nhiều sản phẩm
 • Thiết lập giảm giá riêng cho từng SP cụ thể
 • Chỉnh sửa Giá sản phẩm và % khuyến mãi
 • Thiết lập số lượng SP tối đa/ 1 người được mua
 • Để xóa 1 SP ra khỏi chương trình, bấm vào biểu tượng thùng rác
 • Cuối cùng bạn chọn Hoàn tất để thiết lập chương trình
cách gắn tag giảm giá trên shopee

cách gắn tag giảm giá trên shopee

Để xem lại chương trình giảm giá đã tạo >> bạn vào lại trang Chương trình của tôi >> kiểm tra lại các chương trình giảm giá Sắp diễn ra/Đang diễn ra/Đã diễn ra bạn đã tạo. Các chương trình giảm giá bạn tạo sẽ hiển thị khi thời gian diễn ra bắt đầu.

Cách thiết lập KM miễn phí vận tải

Khuyến mãi phí vận chuyển là một tính năng của sàn Shopee cho phép chủ shop tự tạo chương trình KM phí vận chuyển, giúp thu hút người mua và tăng doanh số sale. Tính năng này chỉ áp dụng cho một số shop do Shopee chọn lọc.

Cách gắn tag giảm giá trên shopee

Một số điều bạn cần biết về cách giảm giá trên shopee

 • Khách hàng có thể nhấn ‘Lưu’ mã giảm giá trực tiếp trên trang chủ của shop, mỗi mã giảm giá chỉ được lưu 1 lần và người mua có thể dùng mã đó khi mua hàng. Khi mã giảm giá đã được lưu hết lượt, nó sẽ không được hiển thị trên trang chủ của shop nữa.
 • Người mua có thể nhấn ‘Lưu’ mã nhưng có thể sẽ không dùng mã đấy. Bởi vậy người bán cần tính toán ước lượng tổng tiền giảm quy từ số lượng đơn hàng để chọn ra được Số lượng mã giảm giá cần tung ra. Bạn nên xem xét thêm dựa trên hiệu quả thu hút khách của các mã giảm giá mà cửa hàng từng tạo & mức độ dùng của các mã đó để tạo mã giảm giá mới hợp lý.
 • Người mua cũng có thể nhập mã giảm giá của shop khi tiến hành thanh toán nếu họ không lưu mã giảm giá trước đó.
 • Tổng giá trị của toàn bộ mã giảm giá được dùng sẽ được trừ trực tiếp từ doanh thu của shop bạn
 • Bạn cũng có thể dùng lại mã giảm giá đã tạo trong vòng 30 ngày kể từ ngày cuối cùng thời hạn dùng mã cũ. Bạn không thể tạo 1 mã giảm giá mới trùng nội dung với mã giảm giá đang chạy.

Cách áp dụng các chương trình giảm giá Shopee trong đơn hàng

Để sử dụng được các chương trình giảm giá Shopee trong một đơn hàng thì bạn cần phải sưu tầm được nó đã nhé. Để lấy được mã freeship, Shop Voucher hay Shopee Voucher, bạn hãy tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn SP muốn mua >> thêm sản phẩm muốn mua vào giỏ hàng

Bước 2: Tiến hành thanh toán & áp mã giảm giá: Sau khi chọn SP muốn mua thì bạn nhấn nút “Mua hàng” >> Hệ thống sẽ chuyển về giao diện thanh toán >> Bạn cần chú ý 2 mục mình đã đóng khung đấy.

cách gắn tag giảm giá trên shopee

Bạn nhấn vào khung Shop voucher để lựa chọn mã giảm giá từ Shop

Nếu đơn hàng đủ điều kiện, hệ thống sẽ tự động áp dụng Shop Voucher cho bạn tại trang Thanh toán. Nếu không muốn để hệ thống Shopee tự áp dụng, bạn bấm vào mục Voucher của Shop trên trang Thanh toán >> lựa chọn voucher bạn muốn. Tại đây bạn có thể xem toàn bộ các Shop Voucher của Shop. Nếu đơn hàng không đủ điều kiện để áp dụng bất kỳ Shop Voucher nào, bạn sẽ không thấy xuất hiện voucher nào tại mục Voucher của Shop ở trên trang Thanh toán.

Tại mục Shopee voucher bạn có thể:

 • Sử dụng mã freeship đã có trong Kho voucher. VD: Mã freeship Xtra, mã freeship cho đơn hàng từ 0Đ, mã freeship giảm 50%…
 • Nhập mã giảm giá Shopee theo dạng nhập tay vào ô Nhập mã shopee voucher >> nhấn Áp dụng để mã giảm giá được áp dụng cho đơn hàng của bạn.
 • Bạn  cũng có thể sử dụng mã giảm giá đã có trong Kho voucher. VD: Mã hoàn xu Xtra, mã giảm giá trực tiếp…

Lưu ý:

 • Nếu bạn đã nhập mã giảm giá Shopee dạng nhập tay & áp dụng thành công, bạn sẽ không thể chọn thêm mã giảm giá khác đã có sẵn trong Kho voucher, và ngược lại.
 • Nếu bạn thấy mã giảm giá có sẵn trong Kho voucher không sáng lên, hãy đọc lại điều kiện sử dụng của mã giảm giá. Sau đó xem đơn hàng của bạn đã thỏa mãn điều kiện dùng mã giảm giá chưa. Nếu chưa bạn hãy lựa chọn SP  & phương thức thanh toán phù hợp để dùng được mã giảm giá đó.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.