Cách tăng đơn hàng trên Shopee nhanh chóng, hiệu quả tối ưu

Với số lượng người truy cập khổng lồ cùng các chính sách ưu đãi lớn, Shopee luôn thu hút đông đảo người bán hàng kinh doanh tại sàn. Vậy làm thế nào để khai thác thị trường rộng lớn này? Bạn có thể tìm hiểu ngay cách tăng đơn hàng trên Shopee qua bài viết dưới đây của Hoanghoc.vn.

Cách tăng đơn hàng trên Shopee: Lựa chọn sản phẩm bán chạy để kinh doanh

Để bán hàng trên shopee trước hết bạn cần phải có sản phẩm. Nhưng đâu là SP giúp bạn kinh doanh đem lai lợi nhuận trên shopee?

Tại sàn Shopee, bạn có thể tìm thấy bất kì SP nào để phục vụ cho mọi lứa tuổi. Nhưng chúng ta có thể chia thành 2 nhóm:

1. Sản phẩm phổ thông

Đây là các SP thông thường, sản phẩm thực phẩm & đồ uống, sản phẩm ngành hàng Mẹ & bé, SP đồ gia dụng đời sống, SP điện tử dân dụng… Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh trên shopee thì nên xem xét chọn mặt hàng nào có thể sử dụng trong thời gian dài & có nhu cầu sử dụng cao.

Các SP này có mức cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nhưng nếu bạn biết các đánh Hashtag hay thì khả năng bán được hàng vẫn khá cao. Bạn có thể đầu tư để cạnh tranh lâu dài bằng cách bán hàng ít lãi để thu hút KH. Khi khách hàng tìm thấy SP của shop bạn, bạn sẽ có một sự khởi đầu cực kì tốt.

2. Sản phẩm ngách

Đây là những SP ít người bán, ít cạnh tranh bởi nó ít phổ biến hơn, thường nhắm vào 1 tệp KH cụ thể. VD quần áo cho bà bầu, cho người béo, sữa cho người gầy, sữa cho bà bầu, đồ gia dụng cao cấp… Vì có nhu cầu ít nên khi kinh doanh các mặt hàng này bạn sẽ không cần nhập hàng nhiều, không lo hàng tồn kho. Nhưng bạn cần hiểu rõ về khách hàng của mình để có thể bán được những mặt hàng này.

 • Xem thêm Video: Cách chọn sản phẩm nghìn đơn khi khởi nghiệp kinh doanh online trên SHOPEE chỉ trong vòng 5 phút?

Cách tăng đơn hàng trên Shopee: Đầu tư vào các chiến lược bán hàng trên sàn

Dù là bán sản phẩm gì, bạn cũng cần chuẩn bị 1 chiến lược bán hàng phù hợp để gia tăng doanh thu. Hãy đánh mạnh vào lợi thế mà sàn Shopee mang lại so với những đối thủ khác như giá rẻ hơn, nhiều chương trình KM, ưu đãi freeship, đa dạng ngành hàng. Từ đó bạn có thể thiết lập các chương trình như:

Ưu đãi chiết khấu/giảm giá/KM theo từng mốc thời gian & đơn hàng. Ví dụ như flash sale theo khung giờ, sale vào các ngày lễ, sale giới hạn 50 đơn hàng thanh toán đầu tiên,.. Việc giới hạn số lượng đơn hàng sẽ kích thích tâm lý của KH lên nhanh chóng. Họ sẽ phải ra quyết định ngay lập tức nếu không muốn bỏ lỡ mặt hàng này với giá rẻ. Ngoài ra, bạn nên cài đặt đồng hồ đếm số & luôn hiển thị số lượt người đã mua deal của bạn.

Ngoài ra bạn nên tập trung vào hình ảnh & video mô tả SP. Bởi KH thường có thói quen lựa chọn những SP có hình ảnh đẹp, có mẫu mặc. Hoặc các video clip quay cận cảnh SP để tăng độ tin cậy. Thông thường các shop lớn họ sẽ đặt video luôn ngay ở đầu tiên để KH dễ nhìn. Hoặc trong phần title SP sẽ ghi kèm ở cuối (VD như có clip/video thật).

Cách tăng đơn hàng trên Shopee: Bán hàng đa kênh

Hiện nay có nhiều hình thức quảng bá sản phẩm cho các chủ shop có thể áp dụng. Ví dụ như tương tác chéo từ hội nhóm trên Facebook, bán hàng đa kênh trên Facebook /zalo /Website/ Landing page & cửa hàng trực tiếp. Điều này vừa đáp ứng được nhu cầu mua sắm đa dạng của người dùng, vừa giúp shop tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Ngoài bán hàng trên shopee, các shop cũng đừng bỏ qua việc đồng bộ với các kênh bán hàng khác nhé.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú trọng đến việc mở rộng thị trường để gian hàng của bạn được nhiều người biết đến hơn . Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân QC giúp hoặc thông qua tính năng chia sẻ của Shopee để đưa SP của bạn đến các trang mạng. Hoặc cách hiệu quả hơn cả là bạn có thể chạy QC Shopee để quảng bá gian hàng.

Cách tăng đơn hàng trên Shopee: Đẩy sản phẩm hằng ngày

Đây là cách tăng đơn hàng trên shopee rất dễ thực hiện. Việc đẩy SP giúp sản phẩm của bạn luôn được hiển thị ở trang đầu. Nhưng hạn chế của cách này là bạn chỉ có thể đẩy tối đa 5 sản phẩm/ lần. Và bị giới hạn 4h/ lần đẩy đối với mỗi SP. Vì vậy, bạn cần cân nhắc xem đẩy SP nào và đẩy vào thời gian nào để có nhiều người dùng tương tác với SP nhất.

Ngoài ra, bạn nên bổ sung các SP mới vào shop thường xuyên. Nếu chưa có sản phẩm mới thì bạn có thể chia sẻ những sản phẩm đang hot của shop cho từng KH cũ để họ luôn nhớ đến bạn.

Cách tăng đơn hàng trên Shopee: Một số mẹo để bạn có lịch sử bán hàng tốt

 • Quản lý & cập nhật nguồn hàng ít nhất 1 lần/ngày.
 • Cung cấp thông tin mô tả SP chi tiết & hình ảnh sản phẩm trung thực.
 • Trả lời các câu hỏi của KH trong thời gian sớm nhất.
 • Đảm bảo chất lượng của SP trước khi vận chuyển.
 • Đóng gói hàng hóa cẩn thận để đề phòng các hư hại trong quá trình vận chuyển.
 • Trả lời nhanh chóng những yêu cầu hoàn tiền.
 • Nếu bạn cần hủy các đơn hàng trong trường hợp bất khả kháng thì nên báo cho KH ngay lập tức.

Trên đây là một số cách tăng đơn hàng trên shopee nhanh chóng, giúp bạn bán hàng tốt hơn trên shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.