Cách sao chép sản phẩm từ Shopee sang Lazada tự động bằng tool

Cách sao chép sản phẩm từ Shopee sang Lazada tự động bằng tool dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đăng sản phẩm trên các sàn TMĐT, đồng thời giúp việc sử dụng các trang TMĐT được tối ưu & hiệu quả hơn. Hãy cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Lazada

Bước 1: Đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada tại đây https://sellercenter.lazada.vn. Lưu ý tài khoản người mua & tài khoản người bán trên Lazada là khác nhau

Bước 2: Sau khi đăng kí >> bạn xem Menu góc trái >> click vào Tài khoản >> Thông tin
>> Bạn điên các thông tin liên quan đến Shop/Ngân hàng/CMND …

Bước 3: Tiếp đó sẽ có một nhân viên CSKH của Lazada liên hệ với bạn dựa trên SĐT Shop để xác mình nhà bán hàng. Sau khi xác minh xong bạn có thể đăng SP lên Lazada

Có nên sử dụng công cụ copy sản phẩm từ shopee sang lazada?

Nếu bạn đang là chủ của các kênh bán hàng ở Shopee & Lazada và bạn đang cần tải các SP lên trang bán hàng nhưng vì có quá nhiều SP, nếu đăng lần lượt bạn sẽ mất thời gian & công sức với từng mục. Thêm vào đó, có quá nhiều thông tin trên SP nhưng bạn lại không biết cách nào tối ưu cả 2 trang bán hàng?

Cách sao chép sản phẩm từ Shopee sang Lazada tự động bằng tool

Cách sao chép sản phẩm từ Shopee sang Lazada

Lúc này bạn có thể sử dụng tool copy sản phẩm. Đây là cách copy sản phẩm từ shopee sang lazada hiệu quả nhất để có thể đáp ứng các nhu cầu của bạn khi cần copy hàng loạt SP từ Shopee sang Lazada. Nếu bạn là chủ kênh bán hàng của các trang TMĐT này chắc hẳn đây là công cụ mà bạn không thể nào bỏ qua.

Các tool này ra đời giúp người dùng có thể tối ưu hóa quy trình bán hàng trên các trang TMĐT, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho chủ kênh.

Cách sao chép sản phẩm từ Shopee sang Lazada tự động bằng tool

Cách sao chép sản phẩm từ Shopee sang Lazada nếu thao tác bằng tay sẽ rất mất thời gian và công sức, đặc biệt là đối với những chủ kênh bán hàng có rất nhiều SP. Nếu dùng tool sẽ giúp bạn thwucj hiện điều này một cách dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian:

Cách copy sản phẩm từ shopee sang lazada là thêm các công cụ này vào trình duyệt Chrome của mình. Sau khi thêm các tool vào Chrome, bạn làm theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Thêm các SP mà bạn cần copy sang Lazada vào danh sách đăng hàng loạt hoặc bạn có thể thêm lẻ từng SP của mình (bạn nên thêm tất cả SP để có thể copy hết thảy chúng sang Lazada).

Nếu chọn Lưu hàng loạt, tool này sẽ quét tất cả các SP của bạn trên Shopee. Bạn cũng có thể lọc các SP mình muốn theo từ khóa trên danh mục sản phẩm.

Bước 2: Vào ứng dụng để xem danh sách đăng hàng loạt >> tiếp theo bạn click vào dấu “?” màu cam trên màn hình để có thể chỉnh sửa các SP mà mình muốn.

Tại đây bạn có thể thay đổi hay bổ sung thêm thông tin về cân nặng, bạn cũng có thể sửa hàng loạt SP hoặc sửa từng SP ở biểu tượng cây bút phía dưới biểu tượng dấu “?”.

Sau khi điền các thông tin cần thiết, bạn gõ tìm “Danh mục phù hợp” >> chọn “Thương hiệu” >> nhấn “Lưu”.

Bạn nên chọn các danh mục có ít nhất 1 nhóm phân loại hàng, như vậy danh mục không có nhóm phân loại mới không bị thiếu.

Bước 3: Tiếp đó bạn xem kết quả trên màn hình, nếu SP có hiển thị tick màu xanh tức là sản phẩm đã đạt yêu cầu. Bước này chỉ cần chọn các SP đã đạt yêu cầu rồi Đăng sản phẩm là bạn đã hoàn thành sao chép sản phẩm từ shopee sang lazada.

Lưu ý: Một số SP báo không đạt có thể do nhiều nguyên nhân như  SP có nhóm phân loại theo ml )VD như nước hoa). Bạn phải nhập vào lượng ml của SP mới có thể hoàn thiện.

Để sửa các SP như trên bạn hãy nhấn vào biểu tượng sửa ở ngay cạnh dấu tích đỏ của dòng SP đó rồi sửa theo từng sản phẩm.

Như vậy chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể sao chép sản phẩm từ shopee sang lazada mà không phải đăng tải từng sản phẩm một, rất mất thời gian mà lại có thể dễ dàng sai sót hoặc nhầm lẫn.

Làm thế nào để ra đơn nhiều hơn khi bán hàng trên Shopee và Lazada?

1. Đầu tư vào hình ảnh SP trên Shopee & Lazada

Chúng ta đều biết, hình ảnh của SP khi bán hàng online là điều cực kỳ quan trọng mà người bán cần lưu ý. Hình ảnh SP là nơi mà người tiêu dùng tiếp xúc đầu tiên khi tiến tới shop/gian hàng của bạn.

Khác với mua hàng ở cửa hàng thật, khi mua hàng trên shopee khách hàng sẽ không nhìn thấy và chạm vào SP. Bởi vậy, người dùng cần tìm thấy sự tự tin để mua & điều này thường bắt đầu bằng hình ảnh.

Sử dụng nhiều hình ảnh đẹp với nhiều góc khác nhau của SP, đồng thời ảnh SP tải lên có độ phân giải cao sẽ tăng khả năng mua hàng nhiều hơn.

2. Mô tả SP phải thực tế & đầy đủ thông tin

Về phần mô tả SP, một nhà quảng cáo chuyên nghiệp có thể mô tả SP và khiến khách hàng nghĩ rằng họ nhất định phải có được chúng.

cách copy sản phẩm từ shopee sang lazada

 

Bởi vậy bạn đừng chỉ sao chép mô tả của NSX mà hãy chăm chỉ đầu tư vào thông tin của SP theo cách của mình để tạo cơ hội cho khách hàng tiếp cận nhiều hơn. Nếu hình ảnh SP đẹp & mô tả hấp dẫn, đầy đủ thông tin sẽ giúp cải thiện doanh số bán hàng của bạn đáng kể.

3. Tìm kiếm các đánh giá tích cực từ KH

Bạn nên thêm các đánh giá tích cực từ KH thành một phần trong quy trình bán hàng của mình. Đối với các nhà bán lẻ trên shopee, việc thiết lập box chat tự động sau khi giao hàng, yêu cầu phản hồi & đánh giá là khá đơn giản. Thông thường Shopee và Lazada cũng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó Hãy tận dụng chúng để nhắc nhở KH đánh giá, từ đó có thể tạo niềm tin & độ uy tín của shop cho khách hàng mới.

Trên đây là hướng dẫn cách copy sản phẩm từ shopee sang lazada cho bạn tham khảo. Bạn nên làm theo hướng dẫn để có thể tối ưu quá trình bán hàng, tiết kiệm thời gian công sức cho mình nhé. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.