Cách liên kết bán hàng trên TikTok giúp gia tăng doanh thu

Hình thức bán hàng qua liên kết trên TikTok được rất nhiều nhãn hàng sử dụng vì hiệu quả doanh thu mang lại rất cao. Đây cũng là cơ hội kiếm tiền cho các KOL/KOC trên TikTok. Vậy cách liên kết bán hàng trên TikTok được thực hiện như thế nào?

Affiliate TikTok là gì?

Affiliate TikTok là gì?

Affiliate TikTok là gì?

Affiliate TikTok là hình thức tiếp thị liên kết. Trong đó, KOL/KOC sẽ đóng vai trò là người trung gian để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng để nhận hoa hồng từ nhà cung cấp.  Hiện tại, đây là phương pháp kiếm tiền phổ biến trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki. 

Chỉ cần một video chứa link sản phẩm của nhãn hàng hợp tác và có người mua, người giới thiệu sản phẩm đã có thể được tính hoa hồng tiếp thị mà không phải chịu chi phí như khi bán hàng trực tiếp (như thuê cửa hàng, vốn nhập hàng, vận chuyển,…). Hơn nữa, hình thức này còn giúp nhà bán hàng tăng doanh thu mà không tốn kém chi phí quảng cáo. 

Tại sao Affiliate lại kiếm được tiền?

Hình thức Affiliate kiếm được tiền thông qua hình thức giới thiệu sản phẩm của nhãn hàng đến với khách hàng tiềm năng. Khi người tiêu dùng click vào đường link sản phẩm và mua hàng thành công, hoa hồng sẽ được cộng vào tài khoản của người giới thiệu.

Affiliate đang ngày càng trở nên phổ biến vì mang lại nhiều lợi ích cho nhãn hàng. Nhãn hàng chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí tương ứng với mức độ phổ biến của KOL/KOC, họ sẽ giúp nhãn hàng đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Từ đó, gia tăng hiệu quả quảng bá sản phẩm và đột phá doanh thu bán hàng.

Không chỉ vậy, Affiliate trên TikTok còn có đặc trưng riêng là chỉ cần nội dung hấp dẫn thì nền tảng sẽ phân phối càng ngày càng nhiều. Vì vậy, hiệu quả của chiến dịch có thể vượt xa ngoài mong đợi nếu nhãn hàng có được đối tác sản xuất nội dung tốt.

Cách liên kết bán hàng trên TikTok giúp gia tăng doanh thu

Hướng dẫn tham gia Affiliate trên TikTok

Bạn cần thực hiện 5 bước theo hướng dẫn sau để tham gia Affiliate trên TikTok:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Tải ứng dụng TikTok trên điện thoại để đăng ký tài khoản cá nhân theo hướng dẫn.

Bước 2: Tạo tài khoản TikTok Shop. 

Điền đầy đủ thông tin như email, số điện thoại di động, xác minh email, mật khẩu,… và chọn “Gửi” để hoàn tất đăng ký.

Bước 3: Liên kết tài khoản cá nhân với TikTok Shop.

  • Vào “Tài khoản của tôi”, chọn “Đã liên kết các tài khoản” và nhấn vào “Liên kết tài khoản TikTok mới”.
  • Lựa chọn loại “Tài khoản chính thức và tài khoản TikTok”, sau đó nhập tài khoản TikTok cá nhân của bạn rồi chọn “Tiếp theo”.
  • Khi tài khoản đã hiển thị màu xanh thì chọn “Gửi lời mời”.
  • Trong thông báo của TikTok, nhấn “Chấp nhận yêu cầu” và “Liên kết tài khoản” để hoàn tất.

Bước 4: Đăng ký nhận hoa hồng Affiliate

Để tiến hành đăng ký tài khoản nhận hoa hồng, bạn nhập họ tên thật của mình (trùng với tên của tài khoản ngân hàng).

Bước 5: Gắn liên kết sản phẩm

Khi đã hoàn thành 4 bước trên, bạn nên bắt đầu tìm kiếm sản phẩm muốn bán và thêm vào cửa hàng của mình. Bạn có thể tìm kiếm bằng cách gõ tên sản phẩm lên thanh tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm uy tín có mức hoa hồng cao để gắn link.

Bạn chọn vào sản phẩm và chọn “Thêm” để thêm sản phẩm vào cửa hàng. Bạn có thể thêm nhiều sản phẩm liên kết vào cửa hàng cũng như gắn nhiều sản phẩm trong một video.

Một số lưu ý khi làm TikTok Affiliate

Một số lưu ý khi làm TikTok Affiliate

Rút tiền hoa hồng

Bạn sẽ nhận được các khoản hoa hồng nhất định khi có đơn hàng được mua tại link của bạn. Hoa hồng sẽ được xác nhận khi khách hàng nhận hàng thành công và không có yêu cầu hoàn trả trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm khách nhận hàng. Để rút khoản hoa hồng này, truy cập mục “Hoa hồng” trong “Quản lý shop”, chọn số tiền có thể rút và tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn.

Lựa chọn sản phẩm uy tín

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn nên lựa chọn các shop có nhiều đánh giá tích cực và phản hồi tốt. Bên cạnh đó, bạn cần chọn liên kết sản phẩm của các shop uy tín, tránh các trường hợp giao hàng chậm hoặc hủy đơn. Từ đó, khách hàng cũng không còn tin tưởng để mua hàng với những sản phẩm bạn đặt link nữa.

Thường xuyên kiểm tra link liên kết

Sau khi tải video lên, bạn nên kiểm tra xem đã gắn liên kết sản phẩm thành công hay chưa. Nếu chưa, bạn cần xóa video đi và đăng lại. Chỉ khi liên kết đã được gắn thì người mua mới có thể truy cập và đặt hàng. Việc gắn liên kết cũng là cơ hội để bạn có thể nhận được hoa hồng từ những đơn hàng này.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp về cách liên kết bán hàng trên TikTok hay còn gọi là Affiliate. Hy vọng nhà bán hàng đã biết cách sử dụng hình thức này để gia tăng hiệu quả kinh doanh của mình trong thời gian sắp tới.

Add a Comment

Your email address will not be published.