Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả thu hút khách hàng ngay

Bán hàng online trên Shopee là cơ hội giúp người bán tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng & hiệu quả. Vậy cách bán hàng online trên shopee như thế nào? Làm sao để biết cách bán hàng trên shopee hiệu quả? Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích khi biết các bán hàng online trên shopee

1. Cách đăng ký bán hàng online trên Shopee đơn giản, dễ dàng

Chỉ cần 1 tài khoản là bạn có thể đăng bán SP của mình trên Shopee rất dễ dàng. Bạn có thể tạo tài khoản mới hoặc liên kết thông qua các tài khoản Faceook/Gmail. Với sự tiện lợi và dễ dàng trên nên ngày càng có nhiều người bán lựa chọn kinh doanh trên Shopee.

2. Công cụ QC miễn phí, hỗ trợ bán hàng

Bán hàng online trên Shopee không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí so với kinh doanh cửa hàng thật mà còn tối ưu chi phí cho các chiến dịch marketing thương hiệu. Đối với người bán là cá nhân thì họ có điều kiện để gia nhập thị trường lớn hơn nhờ các công cụ hỗ trợ bán hàng của Shopee. Một số công cụ đáng chú ý là: Shopee Live, kênh quản lý bán hàng shopee, quản lý tài chính & kênh marketing shopee…

3. Nhiều ưu đãi và KM lớn dành cho người bán trên Shopee

Ngoài việc cung cấp cho người dùng hàng loạt ưu đãi miễn phí vận chuyển, KM, giảm giá khi thanh toán qua ví điện tử… Shopee còn có những chương trình KM dành cho người bán nhằm khuyến khích người bán có cơ hội được trải nghiệm nhiều tính năng hơn.

Một số chương trình lớn như:

 • Người Bán Ưu Tiên: Nếu shop của bạn được KH ưu tiên đánh giá cao, shopee sẽ đẩy shop của bạn lên top và tiếp cận nhiều KH một cách nhanh chóng.
 • Chương trình Bán hàng Trực tiếp trên Shopee;
 • Chương trình đồng giá, chương trình giao hàng miễn phí…

4. Thu hút lượng người truy cập lớn thông qua chương trình marketing hiệu quả

cách bán hàng online trên shopee

Shopee có lượng người dùng đông đảo với hàng loạt chương trình KM hấp dẫn hàng tháng. Tiếp thị đa kênh thông qua 2 nền tảng lớn như tiktok/faceook. Đặc biệt chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) đang là xu hướng mạnh mẽ hiện nay.

Ngoài ra các SOP trên Shopee vô cùng đa dạng với đủ mọi thứ mà người tiêu dùng cần trong đời sống hàng ngày … Bởi vậy khi trải nghiệm trên sàn, người dùng có thể tìm thấy được nhiều SP đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu và giá cả.

Cách bán hàng online trên Shopee

1. Đăng ký tài khoản bán hàng online trên Shopee

Trước khi bắt đầu bán hàng online trên Shopee bạn cần có tài khoản Shopee. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

cách bán hàng online trên shopee

Bước 1: Vào trang Shopee.vn >>  Chọn Đăng ký >> nhập số điện thoại >> Chọn Tiếp theo.

Bước 2: Nhập mã xác minh được gửi đến SĐT của bạn >> Chọn Xác nhận.

Bước 3: Nhập Mật khẩu >> Chọn Đăng ký để hoàn tất việc đăng ký tài khoản Shopee.

2. Cách mở gian hàng trên shopee

Truy cập vào Kênh người bán:

 • Để thay đổi giao diện gian hàng >> chọn Hồ sơ cửa hàng.
 • Để thay đổi ảnh đại diện gian hàng >> chọn Thay đổi.
 • Để thay đổi ảnh bìa gian hàng >> chọn Thay đổi ảnh bìa.
 • Để thay đổi tên gian hàng >> nhập tên vào trường Tên cửa hàng.
 • Để thêm mô tả hình ảnh video về gian hàng >> chọn Thêm hình ảnh và video.
 • Để thêm mô tả gian hàng >> nhập mô tả vào trường Mô tả cửa hàng >> Chọn Lưu để thêm mục nhập của bạn.
 • Để thêm địa chỉ nhận & trả hàng >> chọn Địa chỉ >> Chọn Thêm địa chỉ mới.
 • Nhập họ tênn >> Nhập số điện thoại >> Nhập địa chỉ >> Nhập địa chỉ chi tiết >> Lưu lại để hoàn tất.
 • Để thêm tài khoản ngân hàng >> chọn Tài khoản ngân hàng >> Chọn Thêm tài khoản ngân hàng >> Nhập Họ và Tên >> Nhập Số CMND >> Nhập Tên Chủ thẻ >> Chọn Tên Ngân hàng >> Nhập Số Tài khoản >> Chọn Khu vực >> Chọn Chi nhánh >> Chọn Tiếp theo >> Nhập mã xác minh được gửi về SĐT của bạn >> Chọn Xác nhận để hoàn tất.

3. Cách đăng SP trên shopee

Sau khi mở gian hàng trên shopee và thiết lập gian hàng, bạn cần đăng sản phẩm lên Shopee để bắt đầu bán hàng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện trang chủ của trang bán hàng trên Shopee => bạn click vào mục Sản phẩm.

Bước 2: Click vào Thêm 1 sản phẩm mới.

Click vào nút Tìm hình ảnh để tải ảnh của sản phẩm từ máy tính lên. Bạn được tải tối đa 9 ảnh và 2 MB cho mỗi ảnh cho 1 sản phẩm. Ảnh có 3 định dạng là JPG, JPEG, PNG.

Bước 3: Tiếp đó, bạn nhập các thông tin về SP như tên sản phẩm, mô tả SP, danh mục SP, giá…=> Nhấn Lưu để hoàn tất thông tin sản phẩm.

Những điều bạn cần lưu ý khi bán hàng online trên shopee

 • Xử lý đơn hàng: Đây là các quy trình liên quan đến việc chọn >> đóng gói >> giao SP cho kênh vận chuyển. Bạn cần đảm bảo giao hàng đúng hẹn, không hủy đơn để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho KH.
 • Sản phẩm: SP cần có thông tin chính xác, đầy đủ, chuẩn SEO để cải thiện khả năng hiển thị trên sàn, giúp KH hiểu rõ hơn về sản phẩm. Điều này cũng thúc đẩy doanh số & giảm khả năng hủy đơn hay trả hàng/hoàn tiền. Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả là bạn cần xây dựng niềm tin cho KH từ những SP chất lượng, kèm mô tả sản phẩm đầy đủ, chi tiết.
 • Dịch vụ CSKH: CSKH qua Shopee Chat là một yếu tố quan trọng giúp bạn tăng doanh số, giúp xây dựng được tệp khách hàng trung thành cho Shop. Ngoài ra, tỷ lệ phản hồi Chat cũng là 1  tiêu chí quan trọng để được shopee xét duyệt Shop yêu thích. Bạn cần sử dụng hiệu quả kênh Shopee Chat để phản hồi thông tin hữu ích cho những thắc mắc của KH về sản phẩm.
 • Tham gia chương trình KM: Shopee cho phép shop áp dụng các chương trình KM để thu hút khách hàng & tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể sử dụng các chương trình KM trên sàn để tăng lượng truy cập, từ đó xây dựng uy tín của Shop. Bạn có thể tham gia các chương trình khuyến mại do Shopee tổ chức hoặc tự tạo các chương trình KM như: Ưu đãi Follower, Mua kèm deal sốc,…
cách bán hàng online trên shopee

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.