Bán hàng trên Shopee có cần máy in không? Hướng dẫn cách in hàng shopee

Không có máy in đơn hàng Shopee thì thế nào? Bán hàng trên Shopee có cần máy in không? Đây là vấn đề gây đau đầu cho những nhà bán hàng lần đầu tiên tiếp xúc với Shopee. Trong bài viết dưới đây Hoanghoc.vn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Bán hàng trên Shopee cần máy in để làm gì?

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Bán hàng trên Shopee cần máy in để in phiếu gửi hàng hay mã vận đơn. Với phiếu gửi hàng bạn phải in đầy đủ thông tin cơ bản về đơn hàng. Nó cũng là bằng chứng ký gửi cho đơn hàng đó. VD:

 • Mã vận đơn (chủ shop có thể ghi mã vận đơn bằng tay) & Mã đơn hàng
 • Thông tin người bán/Thông tin người mua
 • Khối lượng hàng hóa
 • Số tiền phải thu

Bán hàng trên Shopee có cần máy in không

Bán hàng trên Shopee có cần máy in không?

Nếu bạn là doanh nghiệp, cửa hàng lớn thì bạn cần phải có 1 chiếc máy in để thuận tiện việc in ấn hóa đơn chứng từ & phiếu giao hàng. Cách này sẽ nhanh hơn là cách viết bằng tay.

Theo Hoanghoc.vn thì nếu bạn đã bán ổn định được > 4,5 đơn hàng/ngày thì nên sử dụng máy in, bởi nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Và quan trọng là nó làm cho gói hàng của bạn khi đến tay người mua thì họ sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của bạn.

Bạn có thể thử nghĩ xem, nếu khách hàng nhận hàng và thấy đơn hàng ghi mã vận đơn bằng tay, ghi không đều, không rõ ràng thì họ sẽ rất thất vọng. Có thể họ sẽ đánh giá shop không được chuyên nghiệp. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi bán hàng trên shopee có cần máy in không, ta có thể trả lời là CÓ.

Không có máy in đơn hàng Shopee thì thế nào? Thực tê thì các nhà bán hàng không cần phải in phiếu gửi hàng và dán lên thùng hàng mà chỉ cần ghi mã vận đơn bằng tay (hoặc in đều được). Tuy nhiên, để đảm báo quá trình giao hàng được chuẩn xác nhất thì bạn nên điền đầy đủ thông tin & in hoặc ghi mã vận đơn bằng tay, từ đó giúp dễ dàng quản lý đơn hàng bằng phương pháp thủ công. Bởi vậy nếu không có máy in đơn hàng Shopee bạn cũng không cần lo lắng nhé.

Hướng dẫn cách in phiếu giao hàng trên sàn Shopee

Bước 1: Truy cập vào Kênh Người bán Shopee

Bán hàng trên Shopee có cần máy in không1

Bước 2: Click chọn mục Quản lý Vận chuyển >> Quản lý Đơn hàng

Bước 3: Click họn mục Chờ lấy hàng

Bước 4: Click chọn dòng chữ In Phiếu giao dưới cột Thao tác

Lưu ý: Trước khi giao hàng, bạn cần thực hiện nghiêm các bước dưới đây:

 •  In (hoặc ghi mã vận đơn bằng tay) 2 bản Phiếu gửi hàng
 •  In (hoặc ghi mã vận đơn bằng tay) 1 bản lên thùng/túi hàng, phần In (hoặc ghi mã vận đơn bằng tay) phải được hiển thị rõ.
 • Giữ lại 1 bản In (hoặc ghi mã vận đơn bằng tay) như là chứng từ giao nhận nếu có sự cố xảy ra.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bán hàng trên Shopee có cần máy in không? Không có máy in đơn hàng shopee thì phải làm sao. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể vận dụng vào trong đơn hàng của shop để có thể quản lý chính xác & tạo được sự chuyên nghiệp cho KH. Bên cạnh đó, không có máy in đơn hàng Shopee thì cũng không sao, bạn có thể ghi mã vận đơn bằng tay sau đó đơn vị vận chuyển sẽ dán mã vận đơn lên bao bì đóng gói sản phẩm cho bạn.

Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.