Bán hàng Shopee không cần vốn: Bật mí bí quyết

Bán hàng Shopee không cần vốn – nghe có vẻ khó tin nhưng lại là có thật. Hãy cùng tìm hiểu phương thức bán hàng Shopee thú vị này nếu muốn thử sức nhé.

Tìm hiểu hình thức bán hàng không cần vốn

hướng dẫn bán hàng trên shopee hiệu quả 2

Bán hàng không cần vốn (dropshipping) là hình thức kinh doanh cho phép bạn bán hàng mà không cần phải bỏ vốn nhập hàng. Công việc của bạn là quảng bá sản phẩm và tìm kiếm khách hàng. Sau đó, nhà sản xuất sẽ gửi hàng đến địa chỉ của khách. Lợi nhuận là phần chênh lệch giữa giá bán của nhà sản xuất và giá mà bạn báo với khách hàng.

Ví dụ: nhà sản xuất bán 1 áo thun với giá 500k. Bạn tìm khách hàng và bán với giá 550k. Nếu khách đồng ý, bạn sẽ đặt hàng với nhà sản xuất. Cung cấp thông tin và địa chỉ, nhà sản xuất gửi hàng. Nếu thành công, bạn sẽ lời được 50k.

Mô hình này có rất nhiều ưu điểm. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về các khâu như nhập hàng, trữ hàng, vận chuyển hàng hóa. Giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, giảm thiểu rủi ro khi tự mình thực hiện các hoạt động trên. Đồng thời, bạn có tự do lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Cũng như lựa chọn bán bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn.

Hình thức này cũng có những nhược điểm nhất định. Quan trọng nhất là việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín. Nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm thì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm giải quyết. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn.

Tuy nhiên, hình thức này phù hợp với những người vừa bắt đầu tập kinh doanh. Do đó, nếu muốn thử, bạn có thể bắt đầu bằng cách bán hàng Shopee không cần vốn.

Tại sao nên bán hàng không vốn trên Shopee?

Shopee có lẽ không còn là một cái tên xa lạ với người tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Đây là trang thương mại điện tử có nhiều người dùng truy cập nhất cả nước. Số lượng truy cập lên đến gần 90 triệu lượt mỗi tháng, theo thống kê trong quý 4/2021.

Shoppe còn có các ưu điểm sau:

 • Việc tạo tài khoản người bán và đăng bán sản phẩm trên Shopee khá đơn giản. Bạn không cần tốn bất kỳ chi phí gì
 • Thuật toán và cách SEO sản phẩm lên top của Shopee đơn giản, dễ hiểu và dễ làm.
 • Shopee hỗ trợ miễn phí vận chuyển đơn hàng 150K với shop yêu thích và đơn hàng trên 250K với shop thường. Đây là lợi thế nếu shop của bạn trở thành shop yêu thích.
 • Sàn thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn. Hoặc tung ra chương trình flash sale giảm giá sốc theo khung giờ mỗi ngày.

Không chỉ thân thiện với người bán, Shopee còn hỗ trợ hình thức bán hàng không cần vốn. Việc của bạn khi bán hàng Shopee không cần vốn chính là:

 • Xác định sản phẩm muốn bán;
 • Tìm kiếm và lựa chọn các nhà cung cấp sỉ uy tín trên Shopee có triển khai mô hình Dropshipping
 • Ngỏ lời hợp tác và thỏa thuận đầy đủ về các chính sách như chiết khấu, quy trình giao, nhận lợi nhuận, hỗ trợ như thế nào, hàng hóa ra sao…
 • Nhận hình ảnh từ kho hàng sỉ. Sau đó, quảng cáo và bán sản phẩm trên gian hàng của bạn trên Shopee.

Hướng dẫn cách bán hàng Shopee không cần vốn

Xác định sản phẩm bạn muốn hàng Shopee không cần vốn

Đây là bước quan trọng trong cách bán hàng trên Shopee không cần vốn. Bạn cần phải xác định được mặt hàng mà bạn muốn bán.

Bạn có thể lựa chọn:

 • Chỉ tập trung vô bán một mặt hàng. Ví dụ như quần áo, thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm
 • Bán nhiều mặt hàng, như một cửa hàng bách hóa. Ví dụ như: đồ gia dụng, đồ điện tử,…
 • Hoặc nếu không biết bán gì, bán thể lựa chọn các mặt hàng hot trend. Tuy nhiên, những mặt hàng này thường chỉ ngắn hạn.

Lời khuyên đưa ra là nếu muốn bán mặt hàng gì, hoặc bạn đã hiểu rõ về sản phẩm này. Hoặc phải tìm hiểu thật kỹ để có đầy đủ kiến thức về sản phẩm. Từ đó, mới giúp bạn có khả năng tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm cho khách. Giúp tăng tỷ lệ chốt đơn và giảm tỷ lệ hoàn đơn (nếu có).

Tìm nguồn hàng

Sau khi đã xác định được sản phẩm  muốn bán, hãy ngay lập tức tìm nguồn hàng. Tìm kiếm các shop uy tín có triển khai mô hình bán hàng Shopee không cần vốn. Việc này khá dễ dàng nhưng bạn cần phải thật sự để tâm.

Cụ thể, bước đầu tiên, bạn hãy vào trang Shopee tìm kiếm sản phẩm mà bạn dự định sẽ bán. Lúc này, bạn sẽ thấy một loạt các sản phẩm từ các shop khác nhau. Bạn có thể lọc thêm shop yêu thích hay sắp xếp bán từ cao tới thấp.

Sau đó, vào xem từng sản phẩm của mỗi shop và kiểm tra số lượng hàng bán được. Cũng như giá bán của sản phẩm đó cao hay thấp; khách hàng đánh giá sản phẩm ra sao; shop đó trả lời các phản hồi, đánh giá không tốt khách hàng như thế nào.

Từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và đưa ra quyết định có nên hợp tác với shop đó hay không. Sau đó, bạn hãy chat trực tiếp với shop để đàm phán giá và quy trình làm việc.

Tạo gian hàng để bán hàng Shopee không cần vốn

Bạn có thể sử dụng tài khoản mua hàng Shopee. Hoặc sử dụng SĐT, tài khoản email, Facebook để đăng ký tài khoản mới. Các bước đăng ký Kênh Người bán Shopee:

 • Bước 1: Chọn Đăng ký trên Shopee website hoặc chọn Đăng ký trên Ứng dụng Shopee
 • Bước 2: Điền chi tiết thông tin
 • Bước 3: Nhập mã xác minh và hoàn tất việc tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Sau khi đã có tài khoản, bạn sẽ thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee. Cụ thể:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Kênh Người Bán và thiết lập Hồ sơ Shop chuẩn Shopee. Tại đây, bạn sẽ đưa những thông tin quan trọng như hình ảnh, mô tả về Shop… Cũng như thiết lập các đơn vị vận chuyển và thanh toán khi đơn hàng thành công tại Shopee.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thiện hồ sơ Shop, Người bán đã có thể đăng bán hàng Shopee không cần vốn trên sàn thương mại điện tử này.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

 

Add a Comment

Your email address will not be published.