Những điều cần biết khi up ảnh bìa Shopee bán hàng

Ảnh bìa Shopee là một trong vấn đề người bán hàng Shopee cần quan tâm. Bởi đây chính là một trong những yếu tố quyết định thu hút khách hàng tới shop. Hãy cùng tìm hiểu những điều người bán cần lưu ý khi up ảnh nhé.

Ảnh bìa Shopee có ý nghĩa gì?

Cùng với ảnh đại diện, ảnh bìa là một trong 2 hình ảnh quan trọng đầu tiên khi người xem truy cập Shop. Ảnh bìa Shopee chất lượng sẽ khiến người mua có nhiều ấn tượng về shop của bạn.

Tại thời điểm hiện tại, Shopee chưa quy định cụ thể kích thước ảnh bìa của Shopee. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn kích thước của ảnh. Lưu ý một điểm rằng ảnh bìa sẽ mờ hơn một chút so với ảnh đại diện của gian hàng.

Đối với ảnh bìa, bạn có thể chia sẻ một số những thông tin ngắn gọn. Mục đích là để các khách hàng chỉ cần lướt qua một lượt là đã có thể nhận biết được shop đang kinh doanh những gì. Cũng như những thông tin mà bạn muốn đưa đến là gì.

Quy định chung về kích thước ảnh

Có một số quy định được áp dụng chung về kích thước ảnh mà bạn cần lưu ý. Không chỉ áp dụng cho ảnh bìa Shopee mà còn áp dụng cho các loại ảnh khác. Như ảnh đại diện, ảnh banner, ảnh sản phẩm hay ảnh mô tả… Cụ thể:

 • Hình ảnh sản phẩm phải là ảnh chụp rõ, chi tiết tình trạng sản phẩm. Không được dùng ảnh hoặc thông tin không liên quan tới sản phẩm như thông tin giới thiệu của shop;
 • Sử dụng góc chụp ảnh hoặc góc chụp 30 độ hoặc những góc độ mà khách hàng quan tâm; Hạn chế các hình ảnh phóng to sản phẩm hoặc ảnh cắt.
 • Chụp ảnh sản phẩm trong môi trường đầy đủ ánh sáng. Tốt nhất là nên chụp trên phông nền màu trắng.
 • Phải có ít nhất một ảnh thật của sản phẩm cho chính người bán chụp. Trong ảnh này diện tích sản phẩm phải chiếm ít nhất 40% diện tích ảnh;
 • Không đăng ảnh khỏa thân, khiêu gợi, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục;
 • Hình ảnh của sản phẩm chủ yếu là hình vuông. Do đó, kích thước ảnh chuẩn trên Shopee cần được thiết kế là ảnh vuông để cho hiển thị đẹp và phù hợp nhất;
 • Tránh các việc như chèn quá nhiều từ, hay chèn logo quá nổi bật lên ảnh;
 • Ảnh được đăng khoảng 9 hình ảnh, gồm ảnh bìa, và ảnh mô tả;
 • Đặt tên cho file ảnh cho đúng tên sản phẩm để google dễ tìm kiếm sản phẩm của bạn;
 • Không nên up những tấm ảnh mà tỉ lệ sản phẩm bị thay đổi. Có thể khiến khách hàng nhầm lẫn về sản phẩm;
 • Có thể ghi chú thêm về các đặc điểm nổi bật của sản phẩm, logo thương hiệu ….. ở phía trên hoặc bên trái/ phải hình ảnh sản phẩm.
 • Kích thước ảnh bìa Shopee tối thiểu là 500px – 500px; độ phân giải ảnh tối thiểu là 72 dpi; định dạng PNG / JPEG.

Những lưu ý khi thiết kế ảnh bìa Shopee

Bên cạnh việc biết những quy định về ảnh của sàn Shopee, bạn cần phải biết cách thiết kế ảnh bìa Shopee sao cho ấn tượng. Dưới đây là những lưu ý cần biết khi thiết kế ảnh bìa.

Ảnh bìa phải to và rõ ràng

Khi truy cập vào gian hàng của bạn, ảnh bìa Shopee là thứ đập vào mắt khách hàng đầu tiên. Do đó, hãy chụp ảnh sản phẩm càng to càng rõ nét càng tốt. Để khách hàng có thể nhận biết ngay đó là món hàng gì mà không phải đọc tiêu đề.

Nếu chụp sản phẩm quá nhỏ so với ảnh, khi lướt qua, người mua sẽ chưa thể nhận biết xem đó là sản phẩm gì. Liệu có đúng nhu cầu của họ hay không. Do đó, họ có thể rời đi xem gian hàng khác ngay. Vì vậy, đừng để lỡ những khách hàng này nhé.

Bối cảnh của sản phẩm ảnh bìa phải đẹp

Bạn nên chọn bối cảnh có ánh sáng tốt, bối cảnh đẹp với màu sắc và hình rõ nét. Những thứ này sẽ làm nổi bật lên sản phẩm của bạn. Một hình ảnh bìa Shopee rõ nét giúp tăng nhận biết sản phẩm. Còn bối cảnh sẽ giúp làm tăng vẻ đẹp và khơi dậy ham muốn của người mua. Cho dù họ không có nhu cầu.

Hãy tự tạo cho mình 1 khung bối cảnh chính cho tất cả các sản phẩm của bạn. Và chỉ thay đổi một vài chi tiết nhỏ. Điều này sẽ tạo nên đặc trưng, khiến khách hàng sẽ nhớ về gian hàng của bạn hơn. Nếu có nhu cầu mua lần sau, có thể họ sẽ lại tiếp tục tìm đến shop của bạn.

Chèn layer mẫu cho ảnh bìa Shopee

ảnh bìa shopee

Bạn nên chèn layer để mang lại nhiều hiệu ứng đẹp mắt hơn cho ảnh bìa Shopee. Trên mạng có rất nhiều ảnh bìa đẹp và hãy dành chút thời gian để lựa các mẫu layer ưng ý. Sau đó, thực hiện các bước sau đây để chèn layer.

Bước 1: Truy cập vào website https://www.canva.com/, Đăng nhập/Đăng ký vào tài khoản, chọn Tạo thiết kế;

Bước 2: Chọn mục Kích thước tùy chỉnh;

Bước 3: Lựa chọn kích thước theo tỷ lệ 1:1 (gợi ý 800px – 800px);

Bước 4: Chọn tab Nội dung tải lên;

Bước 5: Tải hình ảnh cần làm ảnh bìa và layer (đuôi *.png) để chèn;

Bước 6: Chọn ảnh bìa trước, kéo về cho đúng tỷ lệ. Sau đó chọn ảnh layer chèn lên trên;

Bước 7: Sau khi hoàn thành chèn ảnh và layer. Chọn nút tải xuống phía trên bên phải để tải ảnh bìa.

Xem thêm Video: Hướng dẫn trang trí shop trên shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.