Tổng quan về Tiktok shop doanh nghiệp cho người mới bắt đầu

TikTok Shop doanh nghiệp cho phép các thương hiệu xây dựng chiến dịch truyền thông và quảng bá với lượng người dùng vô cùng lớn. Các công cụ được trang bị trong tài khoản doanh nghiệp còn hỗ trợ phân tích, đánh giá kết quả hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu thông tin về TikTok doanh nghiệp qua bài chia sẻ dưới đây!

TikTok Shop doanh nghiệp là gì?

TikTok Shop doanh nghiệp là gì?

TikTok Shop doanh nghiệp là gì?

TikTok Shop doanh nghiệp là một chức năng trên TikTok cho phép các thương hiệu và doanh nghiệp bán sản phẩm và dịch vụ của mình trực tiếp trên nền tảng TikTok. Đây kênh bán hàng trực tuyến “màu mỡ” cho doanh nghiệp và giúp tăng trưởng doanh thu nhanh chóng. 

Thông qua TikTok, doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu và đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách tiện lợi, nhanh chóng hơn. Các doanh nghiệp và thương hiệu có thể sử dụng TikTok Shop để tạo ra các trải nghiệm mua sắm mới cho khách hàng của họ.

TikTok Shop doanh nghiệp là giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp:

 • Tăng độ phủ thương hiệu bằng hoạt động giải trí: Tạo ra các nội dung giải trí hướng đến mục đích quảng bá thương hiệu và tạo dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khách hàng.
 • Sử dụng với mục đích quảng cáo: Với tài khoản TikTok Business, bạn có thể truy cập vào nền tảng quản lý riêng để tạo ra các chiến lược hiệu quả hơn thông qua số liệu cụ thể.

So sánh tài khoản TikTok doanh nghiệp và cá nhân

So sánh tài khoản TikTok doanh nghiệp và cá nhân

So sánh tài khoản TikTok doanh nghiệp và cá nhân

Giống nhau

 • Hai loại tài khoản đều có thể sử dụng các tính năng cơ bản như phát LIVE, ghim comment, trả lời bình luận bằng video, chặn video,…
 • Sử dụng tất cả tính năng trong “Công cụ dành cho nhà sáng tạo”.
 • Hai loại tài khoản đều có khả năng sử dụng Trình quản lý quảng cáo để nâng cao hiệu quả.

Khác nhau

 • Quyền riêng tư: Tài khoản Business luôn ở chế độ công khai, trong khi đó tài khoản cá nhân có thể tùy chỉnh chuyển chế độ công khai và riêng tư.
 • Công cụ phân tích: TikTok Shop doanh nghiệp có nhiều tính năng phân tích riêng, cung cấp số liệu cụ thể và chi tiết về các hoạt động trên tài khoản. Trong khi đó, TikTok cá nhân bị hạn chế nhiều chỉ số quan trọng.
 • Tính năng nhắn tin: Tài khoản doanh nghiệp có thể nhắn tin với bất kỳ chủ tài khoản nào mà không cần phải theo dõi nhau. Tuy nhiên, tài khoản cá nhân thì phải theo dõi mới có thể nhắn tin được.

Tính năng đặc biệt của tài khoản TikTok Shop doanh nghiệp

 • Đo lường hiệu quả quảng cáo với TikTok Ads Manager: Trình quản lý quảng cáo dành riêng cho tài khoản Business là công cụ giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả từng chiến dịch quảng cáo. Từ đó, đưa ra giải pháp để thu hút nhiều người quan tâm hơn.
 • Phân tích dữ liệu với TikTok Analytics: tính năng sử dụng để theo dõi và phân tích dữ liệu của tài khoản giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc thống kê hiệu quả.
 • Quyền truy cập vào Thư viện nhạc thương mại: Tài khoản doanh nghiệp được tự do sử dụng âm nhạc thương mại mà không bị ảnh hưởng bởi vấn đề bản quyền.
 • Khám phá Trung tâm sáng tạo: Bạn được tìm hiểu và cập nhật những mẹo mới nhất về chiến lược phát triển nội dung, cách quay dựng video cũng như thời điểm vàng đăng tải để thu được nhiều tương tác nhất.

Lợi ích khi dùng TikTok doanh nghiệp

Lợi ích khi dùng TikTok doanh nghiệp

Lợi ích khi dùng TikTok doanh nghiệp

Tiếp cận thị trường mục tiêu nhanh hơn: TikTok có lượng người dùng lớn thuộc top đầu thế giới nên khả năng tiếp cận và tốc độ lan truyền cũng nhanh chóng hơn. Chỉ cần doanh nghiệp xây dựng nội dung thu hút thì chắc chắn sẽ tiếp cận được thị trường mục tiêu một cách hiệu quả.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp: Nếu như doanh nghiệp đang phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để đưa thương hiệu đến người tiêu dùng thì với TikTok hoàn toàn ngược lại. Sử dụng TikTok Shop doanh nghiệp, bạn không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào mà vẫn có thể tiếp cận được lượng lớn người dùng với mức độ tương tác cao. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải lên kế hoạch xây dựng nội dung hiệu quả và truyền tải được thông điệp thương hiệu.

Hiệu quả truyền thông: TikTok Business cho phép doanh nghiệp sử dụng nhiều công cụ khác nhau để thiết lập và đo lường hiệu quả một cách cụ thể. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể đánh giá được hiệu quả của chiến dịch truyền thông và đưa ra những giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng.

Cách chuyển tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản cá nhân và mong muốn được chuyển sang tài khoản TikTok Shop doanh nghiệp thì cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok và vào mục “Hồ sơ”.
 • Bước 2: Chọn vào “Menu” ở phía trên cùng để vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.
 • Bước 3: Trong “Cài đặt và quyền riêng tư”, chọn “Tài khoản”.
 • Bước 4: Chọn “Chuyển sang Tài khoản doanh nghiệp” và làm theo hướng dẫn.

Kết luận

TikTok Shop doanh nghiệp sở hữu nhiều tính năng nổi bật và công cụ đặc biệt nhằm phục vụ tốt nghiệp cho nhà kinh doanh. Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về Tiktok doanh nghiệp giúp nhà kinh doanh tiếp cận với nền tảng một cách dễ dàng hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published.