Shopee login như thế nào? Cách tắt mã OPT khi login Shopee

Shopee login như thế nào? Đây là vấn đề mà nhiều người mới dùng shopee quan tâm. Trong bài viết này Hoanghoc.vn sẽ hướng dẫn cách login shopee và cách tắt mã OPT khi login Shopee cho bạn tham khảo.

Shopee login như thế nào?

1. Login Shopee bằng Email/Số điện thoại/Tên đăng nhập Shopee

Trên app Shopee, bạn có thể tiến hành login vào Shopee tại mục Tôi >> Đăng nhập >> nhập Email/SĐT/Tên đăng nhập Shopee được sử dụng để liên kết với tài khoản Shopee >> nhập Mật khẩu >> bấm Đăng nhập

2. Login Shopee bằng tin nhắn SMS

Bạn vào app Shopee >> vào mục Tôi >> Đăng nhập >> Đăng nhập bằng SMS >> nhập Số điện thoại được sử dụng để liên kết với Shopee >> Thực hiện Xác Minh theo yêu cầu >> nhập Mã xác minh OTP được gửi đến SĐT đã nhập >> chọn Tiếp để hoàn tất

3. Login Shopee bằng tài khoản Google/Facebook/Apple ID 

Bạn vào app Shopee >> vào mục Tôi >> Đăng nhập >> chọn Tiếp tục với Google/Tiếp tục với Facebook/Tiếp tục với Apple >> thực hiện các yêu cầu tiếp theo để login vào Shopee

Sau khi đăng nhập Shopee bằng tài khoản Google/Facebook/Apple, bạn cần xác minh lại SĐT để có thể tiếp tục sử dụng app Shopee nhé!

4. Login Shopee bằng cách quét mã QR

Ngoài các cách đăng nhập trên, bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Shopee trên website Shopee thông qua việc quét mã QR bằng điện thoại.

Vào website Shopee.vn >> chọn Đăng nhập >> chọn ký hiệu mã QR tại mục Đăng nhập với mã QR >> Sử dụng tính năng Quét mã QR trên app Shopee để quét mã QR được hiển thị trên website Shopee.vn >> chọn Xác nhận đăng nhập trên app Shopee

Trên giao diện Website:

Trên giao diện điện thoại:

Lưu ý:

 • Để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của mình, bạn không nên chia sẻ Mã xác minh OTP cho người khác.
 • Khi tạo tài khoản Shopee bạn nên điền đầy đủ thông tin liên kết để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của mình.

Cách tắt mã OTP khi login vào tài khoản Shopee

Khi bạn login vào tài khoản Shopee trên các thiết bị mới thì hệ thống Shopee sẽ yêu cầu bạn phải nhập mã OTP để xác thực. Nếu không muốn nhập mã OTP khi đăng nhập bạn có thể tắt mã OPT này đi.

Đầu tiên, bạn cần đổi mật khẩu đăng nhập Shopee sao cho dễ nhớ nhất. Nếu bạn đã nhớ mật khẩu tài khoản shopee của mình rồi thì bỏ qua bước này nhé.

Để đổi mật khẩu, bạn truy cập app Shopee >> vào mục Tôi >> Thiết lập tài khoản >> Hồ sơ của tôi >> Thay đổi mật khẩu >> nhập mật khẩu cũ vào để xác nhận >> Nhập mật khẩu mới >> đổi mật khẩu.

Nếu bạn không nhớ mật khẩu cũ thì hãy đăng xuất tài khoản ra >> vào trang đăng nhập >> bấm vào Quên mật khẩu >> nhập SĐT đã đăng ký tài khoản >> hệ thống sẽ gửi cho bạn mã OTP xác thực về máy >> bạn đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình.

Sau khi đã đổi mật khẩu xong thì bạn tiếp tục tiến hành tắt tính năng yêu cầu nhập mã xác thực OTP Shopee khi đăng nhập.

Theo chính sách mới của Shopee thì để tắt tính năng nhập mã OTP khi đăng nhập tài khoản, bạn phải chuyển đổi tài khoản đó sang dạng Shop bán hàng mới được. Vậy nếu bạn không bán hàng trên Shopee thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Shopee trên máy tính hoặc trên trình trình duyệt web trên điện thoại

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang website Shopee.vn trên máy tính >> đăng nhập vào tài khoản Shopee của mình.

Nếu không có máy tính thì bạn mở trình duyệt web trên điện thoại >> truy cập vào website Shopee.vn >> bật chế độ duyệt web cho máy tính lên. Nếu điện thoại của bạn dùng trình duyệt Chrome thì bạn nhấn vào dấu 3 chấm >> chọn Trang web cho máy tính. Còn nếu dùng trình duyệt Safari thì bạn bấm vào biểu tượng dấu mũi tên quay tròn hay biểu tượng 2 chữ A >> chọn Request Destop website. Cụ thể như sau:

Bước 2: Truy cập vào Kênh người bán

Bước 3: Tắt tính năng yêu cầu nhập mã OTP khi đăng nhập

Bạn vào mục Kênh người bán >> Thiết lập Shop >> Thiết lập cơ bản >> Thiết lập Shop >> Tắt xác minh OTP bằng cách tắt nút “Bảo vệ tài khoản của bạn ngay bây giờ bằng cách xác minh hoạt động đáng ngờ”.

Lúc này hệ thống Shopee sẽ gửi cho bạn 1 mã OTP tới SĐT đăng ký tài khoản. Bạn nhập mã OTP đó vào >> bấm Xác nhận.

Tiếp đó, bạn sẽ cần phải đăng bán 1 SP.

Bước 4: Bắt buộc phải đăng bán 1 SP bất kỳ

Để tắt mã OTP thì bạn bắt buộc phải chuyển tài khoản sang shop bán hàng thì mới có thể tắt tính năng nhập mã OTP này. Vậy nên bạn hãy đăng bán 1 SP bất kỳ để tài khoản đó được chuyển sang dạng tài khoản của shop bán hàng nhé.

SP đăng bán này bạn có thể đăng tùy theo ý muốn, sau đó bạn có thể xóa SP đó đi hoặc giữ lại cũng được.

Sau khi đã hoàn tất đăng bán SP xong thì những lần sau khi đăng nhập bạn chỉ cần nhập SĐT và mật khẩu là được. Không cần phải nhập mã xác thực OTP khi login nữa.

Cách đăng bán sản phẩm: Tại mục Kênh người bán >> chọn Quản lý sản phẩm >> Thêm sản phẩm >> Điền các thông tin theo yêu cầu nhé >> bấm vào ô Lưu và hiển thị.

Lưu ý: bạn phải điền hết những thông tin ở các ô đánh dấu * thì mới có thể đăng SP thành công.

Cách xóa SP: Từ mục Kênh người bán >> chọn Quản lý sản phẩm >> Tất cả sản phẩm >> chọn SP cần xóa >> bấm xóa.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi Shopee login như thế nào và cách tắt mã OPT khi login Shopee cho bạn tham khảo. Bên cạnh đó, nếu bạn là người bán hàng và muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.