Shopee giao hàng trong bao lâu? Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Shopee

Shopee hiện nay đang là sàn TMĐT đứng đầu trong các sàn TMĐT ở Việt Nam, được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng. Khi mua hàng trên shopee, có thể bạn sẽ thắc mắc Shopee giao hàng trong bao lâu? Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Shopee như thế nào? Hãy cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Shopee giao hàng trong bao lâu?

Thực tế thời gian Shopee giao hàng được tính từ thời điểm khách hàng đặt hàng thành công trên Shopee cho đến khi shipper giao hàng thành công. Khoảng thời gian Shopee giao hàng không thể dự đoán chính xác 100%, có thể shipper giao hàng nhanh hơn dự kiến hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào khoảng cách giữa kho của người bán và địa chỉ của người mua.  Ngoài ra thời gian giao hàng còn bị ảnh hưởng từ đơn vị vận chuyển. Shopee có nhiều dịch vụ vận chuyển với 3 hình thức chính là

  • Giao hàng tiết kiệm: Mức phí giao hàng thấp, thường xuyên có mã KM vận chuyển cho khách hàng.
  • Giao hàng tiêu chuẩn: Có mức phí cao hơn nhưng thời gian nhận hàng sẽ nhanh hơn.
  • Giao hàng hỏa tốc: DV giao hàng này chỉ dành cho KH đang cần gấp đơn hàng. Đây là DV có giao hàng có thời gian ship nhanh nhất. Nếu đặt hàng trước 10h sáng bạn có thể nhận hàng ngay trong ngày

Thời gian Shopee giao hàng cũng tuỳ thuộc vào phương thức vận chuyển mà bạn chọn. Nếu bạn lựa chọn giao hàng tiêu chuẩn thì sẽ nhận hàng nhanh hơn trước từ 1-3 ngày so với hình thức giao hàng tiết kiệm. Tuy nhiên thời gian nhanh hơn sẽ đi liền với phí ship cao hơn.

Thời gian dự kiến khi giao hàng trên Shopee 

Tuỳ thuộc vào vị trí của người mua và người bán hàng mà thời gian giao hàng trên shopee sẽ khác nhau. VD như nếu bạn ở nội thành TP HCM bạn đặt hàng tại Shop cũng ở TP HCM luôn thì thời gian giao hàng dự kiến là 2 ngày. Nhưng nếu bạn đặt hàng tại Shop tại Hà Nội thì thời gian giao hàng dự kiến sẽ khoảng 3-4 ngày. Và nếu bạn ở ngoại thành, ở các huyện, xã khác thì thời gian giao hàng dự kiến sẽ lâu hơn từ 3-5 ngày.

Còn nếu bạn đặt hàng ở nước ngoài, thời gian để kiện hàng di chuyển qua các hải quan & nhập cảnh về Việt Nam sau đó giao đến tay khách hàng sẽ từ 10-15 ngày.

Shopee có giao hàng vào ngày nghỉ không?

Shopee có giao hàng vào thứ bảy & chủ nhật không là điều mà nhiều người quan tâm. Hiện tại, Shopee đang hợp tác với rất nhiều đơn vị vận chuyển như: GHTK, GHN, Viettel Post, J&T Express, Shopee Express, Ninja Van, Best Express, VNPost. Thông thường đơn hàng sẽ được giao từ thứ 2 – đến thứ 7, CN sẽ không giao hàng.

Cách theo dõi tình trạng đơn hàng Shopee 

1. Theo dõi tình trạng đơn hàng trên tài khoản mua hàng shopee

Bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng ngay tại tài khoản shopee của mình bằng cách vào mục Tôi >> đơn mua >> lịch sử mua hàng để xem đơn hàng bạn muốn kiểm tra.

2. Theo dõi đơn hàng qua website của đơn vị vận chuyển 

Bạn có thể tra cứu đơn hàng trên website của các đơn vị vận chuyển bằng cách copy chuỗi ký tự mã vận đơn ở trong mục thông tin vận chuyển.

Cách xử lý khi đơn vị vận chuyển giao hàng chậm

Nếu đã quá thời gian giao hàng dự kiến mà bạn vẫn chưa nhận được hàng thì có thể có một số nguyên nhân nào đó dẫn đến tình trạng đơn hàng bị trì trệ, giao chậm hơn dự kiến:

  • Đơn hàng bạn đặt vào ngày cuối tuần, ngày lễ, Tết…
  • Đơn hàng được đặt vào các dịp KM lớn, flash sale cao điểm.
  • Các vấn đề phát sinh như thời tiết, dịch bệnh, thiên tai….
  • Do thủ tục xuất nhập cảnh ( nếu đơn hàng được đặt từ nước ngoài).

Nếu gặp phải các tình huống này, bạn có thể liên hệ với tổng đài 19001221 và dựa vào mã đơn hàng nhân viên CSKH Shopee sẽ phản hồi lý do vì sao đơn hàng bị chậm. Đồng thời sẽ có hướng giải quyết hoặc huỷ đơn hàng nếu bạn muốn.

Làm gì khi bạn đang cần hàng gấp?

Nếu bạn không thể chờ đến ngày giao hàng thì có thể lấy hàng bằng cách tự đi nhận. Bạn hãy kiểm tra xem quá trình đơn hàng & vị trí chính xác. Sau khi xác nhận đơn hàng đang lưu kho ở gần bạn, bạn hãy liên hệ với chủ kho để nhận thông tin vị trí & tự đến nhận hàng.

Nhưng quá trình tự nhận hàng này khá rườm rà. Bạn phải liên hệ với Shopee để xác nhận thông tin mình sẽ tự nhận hàng, sau đó sẽ được giải quyết & hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là những thông tin Shopee giao hàng mà nhiều người quan tâm. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin khác về kinh doanh trên shopee hay mua hàng sale trên shopee thì hãy theo dõi các bài viết chia sẻ thủ thuật shopee của Hoanghoc.vn để biết thêm chi tiết.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.