Lưu ý khi mua hàng từ Shop nước ngoài trên Shopee

Mua hàng từ Shop nước ngoài trên Shopee được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự đa dạng về hàng hóa mà thị trường trong nước không có.

Hiện nay, Shopee đang tổ chức khá nhiều hoạt động KM cho việc mua sắm hàng quốc tế. Nếu bạn có hứng thú với việc mua hàng từ Shop nước ngoài trên Shopee thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hoanghoc.vn để biết được những điều cần lưu ý khi mua hàng quốc tế nhé.

Mua hàng từ Shop nước ngoài trên Shopee là gì?

Danh mục:

  Mua hàng từ Shop nước ngoài trên Shopee là việc mua hàng từ các shop không có gian hàng tại Việt Nam nhưng vẫn bán hàng & ship hàng bình thường cho chúng ta trên hệ thống của Shopee.

  Shop nước ngoài trên Shopee

  Sau khi bạn đặt hàng, các shop nước ngoài này sẽ đóng gói hàng từ nước họ, sau đó chuyển hàng về VN (hàng được chuyển qua các kho khác nhau của mỗi nước). Khi đặt hàng từ shop nước ngoài, bạn cũng có thể theo dõi được quá trình hàng hóa được vận chuyển như nào trên hệ thống Shopee.

  Khi sử dụng app này, bạn có thể dễ dàng biết được khi hàng về Việt Nam thì tầm bao lâu sẽ được ship đến.

  Shop nước ngoài trên Shopee1
  Đơn hàng Quốc tế Shopee

  Những điều cần lưu ý khi mua hàng từ Shop nước ngoài trên Shopee

  1. Lưu ý về ngôn ngữ

  Ngôn ngữ khác biệt chính là rào cản lớn nhất khi mua hàng từ shop nước ngoài. Nếu bạn muốn nhận tư vấn, thắc mắc tình trạng hàng, số lượng hàng, hoàn trả hàng …. nhưng bạn diễn tả họ không hiểu hay ngược lại là điều thường gặp.

  Shopee có hỗ trợ dịch trên hệ thống. Tức là bạn chat Tiếng Việt và các shop cũng sẽ trả lời lại bằng Tiếng Việt nhưng đôi khi câu cú lủng củng do dịch tự động. Có khi bạn càng diễn đạt họ càng hiểu sai ý, nhất là các shop từ Trung Quốc hơi khó khi giải thích.

  2. Lưu ý về thời gian ship hàng

  Các shop nước ngoài trên shopee thường mất 1-2 ngày đóng gói đơn hàng & ship về kho Việt Nam sẽ mất tầm 5-7 ngày. Tuy nhiên từ kho Việt Nam phân tán sang các kho tại các khu vực khác nhau thì thời gian nhận hàng cũng sẽ khác nhau. Có những đơn bạn phải mất 2-3 ngày mới nhận được hàng.

  Do đó, khi bạn xác định đặt hàng ở những shop nước ngoài thì phải mất khoảng 2 tuần đơn hàng mới về đến tay bạn. Nếu gặp sự cố thì sẽ càng lâu hơn hoặc bị hủy đơn.

  3. Lưu ý về phí ship hàng từ shop nước ngoài về Việt Nam

  Nhiều bạn nghĩ rằng phí ship từ shop nước ngoài về Việt Nam sẽ đắt đỏ. Nhưng thực tế phí ship từ các shop nước ngoài trên shopee lại được hỗ trợ rất nhiều.

  Ví dụ nếu bạn ở Hà Nội và bạn muốn mua hàng của 1 shop ở Miền Nam thì phí ship rơi vào khoảng 25k (khi chưa trừ mã freeship) còn 1 đơn hàng từ Trung Quốc sang VN phí ship lại chỉ có 15k (khi chưa trừ mã freeship). Có thể Shopee đang tạo điều kiện cho các shop quốc tế bán hàng trên Shopee nên phí ship có nhiều ưu đãi hơn. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn các shop nước ngoài khi mua hàng ở Shopee vì không cần lăn tăn về phí ship.

  4. Lưu ý về về đổi trả/hoàn hàng

  Vấn đề đổi trả/hoàn hàng của các shop nước ngoài được giải quyết khá nhanh chóng. VD nếu bạn gặp phải việc shop giao thiếu đồ thì sẽ được shop reply rất nhanh. Họ nhận sai ngay lập tức và nhắc bạn thực hiện đổi trả/hoàn hàng trên Shopee ngay.

  Có thể nói cách thức hoạt động của các shop nước ngoài trên shopee khá chuyên nghiệp. Nhưng vì khoảng thời gian giao nhận hàng khá lâu nên nếu món hàng có giá trị thì bạn mới nên đổi trả, còn với những mặt hàng giá rẻ thì bạn nên bỏ qua. Có thể shop sẽ chấp nhận gửi bù hàng cho bạn trong đơn hàng sau hoặc tặng code riêng.

  5. Lưu ý về chất lượng sản phẩm

  Hoanghoc.vn không đánh giá quá chi tiết về vấn đề này, vì thực ra shop trong nước hay shop nước ngoài trên Shopee cũng có shop tốt, shop không. Quan trọng là cách xử lý của chủ shop nếu chất lượng SP không khiến khách hàng hài lòng, có khiến người dùng lựa chọn mua hàng của họ thêm lần nữa hay không?

  Xem thêm Video: Các mô hình kinh doanh hàng trung quốc – nhập hàng từ trung quốc về nên bán theo mô hình nào ?

  Add a Comment

  Your email address will not be published.