Quên mật khẩu Shopee phải làm sao? Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Shopee

Để có thể mua bán hàng hóa trên Shopee, bạn cần phải tạo tài khoản & đăng nhập vào Shopee theo tên + mật khẩu đã ký. Vậy nếu bởi vì một lý do nào đó bạn quên mật khẩu Shopee thì sao? Đừng lo, trong bài viết này Hoanghoc.vn sẽ hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Shopee cho bạn tham khảo.

Quên mật khẩu Shopee phải làm sao?

Để bảo vệ tài khoản cho người dùng, Shopee yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản theo tên/SĐT/địa chỉ email & mật khẩu cá nhân. Trong trường hợp bạn vô tình quên hoặc làm mất mật khẩu đăng nhập tài khoản, bạn có thể lấy lại tài khoản Shopee qua email, SĐT đã đăng ký.

Bạn cần thực hiện yêu cầu hệ thống cấp lại mật khẩu ngay nếu quên mật khẩu để không bị Shopee khóa tài khoản sau khi đã đăng nhập thất bại quá nhiều lần do quên mật khẩu.

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Shopee

Khi quên mật khẩu Shopee, bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng email hoặc SĐT thông qua sự hỗ trợ của các thiết bị máy tính/điện thoại Android, IOS. Các bước thực hiện khôi phục mật khẩu Shopee trên máy tính/điện thoại đều khá giống nhau nên trong bài viết này Hoàng Học sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản Shopee qua app.

Bước 1: Truy cập vào app Shopee trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của Shopee >>> bạn nhấn chọn “tôi” ở dưới cùng góc phải dưới cùng màn hình >>> chọn “đăng nhập
Bước 3: Trên màn hình đăng nhập Shopee >>> bạn nhấn “quên” để chuyển sang giao diện lấy lại tài khoản Shopee.

quên mật khẩu Shopee

Bước 4: Để lấy lại tài khoản Shopee, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách lấy lại mật khẩu là dùng SĐT hoặc email. Cụ thể:

Cách lấy lại tài khoản Shopee bằng SĐT:

Nhập SĐT bạn sử dụng để liên kết với tài khoản Shopee của bạn >>> ấn “Tiếp theo” >>> màn hình sẽ hiển thị mã CAPTCHA >>> bạn nhập đoạn mã hiển thị trên màn hình vào ô trống >>> nhấn chọn “đồng ý“.

quên mật khẩu Shopee1

Lúc này, một đoạn mã xác minh sẽ được gửi qua tin nhắn SMS về SĐT của bạn >>> bạn nhập mã nhận được >>> nhấn chọn “tiếp theo” để chuyển sang bước thiết lập lại mật khẩu >>> nhập mật khẩu Shopee mới >>> nhấn đồng ý để đặt lại mật khẩu tài khoản Shopee của mình.

quên mật khẩu Shopee2

Cách lấy lại tài khoản Shopee bằng Email

Tại giao diện lấy lại mật khẩu Shopee >>> bạn nhập email đang sử dụng để liên kết với tài khoản Shopee >>> Hệ thống sẽ gửi một đoạn mã CAPCHA >>> bạn nhập mã vào ô trống bên dưới >>> nhấn “đồng ý” để chuyển sang bước kế tiếp.

Lúc này, 1 email chứa liên kết xác minh sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn >> Bạn đăng nhập email cá nhân & đặt lại mật khẩu mới thông qua liên kết trong email của Shopee.

quên mật khẩu Shopee43

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc lấy lại mật khẩu Shopee >>> bạn có thể đăng nhập tài khoản Shopee của mình theo tên & mật khẩu mới vừa thiết lập >>> sau đó thoải mái trải nghiệm các tiện ích trên Shopee.

Lưu ý:

– Nếu lấy lại mật khẩu Shopee từ máy tính, bạn cần truy cập vào website Shopee.vn >>> nhấn chọn “đăng nhập” >>> “quên mật khẩu” để thiết lập lại mật khẩu tương tự theo hướng dẫn trên.
– Mật khẩu Shopee phải dài từ 8-16 ký tự, bao gồm 1 chữ viết hoa và 1 chữ viết thường.

Trên đây là chi tiết cách lấy lại tài khoản shopee cho bạn tham khảo. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.