Cách khắc phục lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee

Khi mua hàng trên shopee có thể bạn sẽ gặp phải lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee. Vậy đây là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee như tế nào? Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu về vấn đề này ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee

Khi mua hàng trên Shopee, rất nhiều người dùng có thể sẽ nhận được thông báo “Xin lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee”. Vậy nguyên nhân nào khiến bạn gặp phải tình trạng này? Dưới đây là những lỗi cơ bản bạn thường gặp phải:

 • Do tổng giá trị đơn hàng chưa đến 20.000đ, không đạt điều kiện đơn hàng tối thiểu phải thanh toán trong 1 lần.
 • Do trong 60 ngày gần nhất, bạn có 2 đơn hàng giao không thành công khiến Shopee khóa tính năng thanh toán của bạn.
 • Khi bạn nhận được thông báo “Voucher không áp dụng cho hình thức thanh toán” hoặc bạn chưa chọn phương thức thanh toán.

Nếu xuất hiện thông báo “Rất tiếc, đơn hàng của bạn chưa thể thanh toán” thì bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Các đơn hàng cần phải có cùng 1 phương thức thanh toán khả dụng.

Nếu thanh toán qua ví AirPay, người dùng cần đảm bảo số dư trong ví đủ giá trị đơn hàng cần thanh toán.

Cách khắc phục lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee

Khi gặp phải lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee, bạn có thể khắc phục lỗi này và tiếp tục mua hàng theo các cách sau:

1. Lỗi đơn hàng không để điều kiện tối thiểu 20.000đ

Nếu đơn hàng chưa đạt giá trị tối thiểu 20.000đ, bạn cần chọn thêm các SP cho vào giỏ hàng của mình. Khi đơn hàng của mìnhđạt điều kiện tối thiểu, bạn có thể thanh toán đơn hàng như bình thường. Và để được FreeShip khi mua hàng shopee, bạn cần phải mua đơn hàng với giá trị trên 150.000đ.

2. Tài khoản bị Shopee khóa COD

Với lỗi thanh toán không khả dụng do Shopee khóa COD, bạn phải chờ ít nhất là 1 ngày & nhiều nhất là 60 ngày để sử dụng tính năng thanh toán COD này. Nếu trong vòng 60 ngày tiếp đó, số đơn hàng giao không thành công của bạn < 2 đơn hàng thì Shopee sẽ kích hoạt thanh toán COD cho tài khoản của bạn. Khi đó bạn có thể mua hàng trên shopee qua hình thức thanh toán COD.

Nếu bạn cần mua mặt hàng đó gấp mà bị khóa COD, bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán khác hoặc tạo 1 tài khoản Shopee khác để mua hàng.

3. Lỗi chọn hình thức thanh toán

Nếu bạn không thể cùng Voucher của mình khi áp dụng phương thức thanh toán hiện tại, bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán qua ví AirPay. Một số chương trình KM Mã giảm giá chỉ áp dụng được với hình thức thanh toán qua ví Airpay. Nhưng người mua cần đảm bảo số dư của Ví có đủ hoặc lớn hơn giá trị đơn hàng thì mới có thể thanh toán thành công.

4. Lỗi đơn hàng chưa thể thanh toán

Nếu đơn hàng không thể thanh toán, bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

Nếu đơn hàng không thể thanh toán do bạn chưa nhập địa chỉ lấy hàng: Bạn vào Thiết lập tài khoản >> Thêm Địa chỉ nhận hàng >> mua hàng & thanh toán.

Nếu bạn mua Deal với giá 1K, 9K trên Shopee: Bạn bắt buộc phải thanh toán qua tài khoản AirPay và không thể thanh toán qua bất kỳ hình thức nào khác.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi phương thức thanh toán không khả dụng Shopee cho bạn tham khảo. Bên cạnh việc mua hàng, nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.