Tất tần tật những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee

Khi nhắc đến bán hàng trên shopee, điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là sự cạnh tranh. Hiện nay đã có rất nhiều nhà bán lẻ có mặt trên Shopee tuy nhiên những điều cần biết khi bán hàng trên shopee thì không phải ai cũng nắm rõ. Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu về vấn đề này ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee, bạn cần vào website Shopee.vn hoặc vào app shopee để có thể đăng ký tài khoản rồi mới có thể đăng sản phẩm lên để bán. Cách lập tài khoán bán hàng trên Shopee khá đơn giản nhưng cũng có những lưu ý không phải ai cũng để ý và rất dễ bị “dính phải” khi mới bắt đầu bán hàng trên Shopee.

Shopee có những quy định đăng đối với người bán trên sàn. Người bán cần cẩn thận để SP không bị xoá trên hệ thống và tài khoản của bạn có thể nhận điểm phạt theo hình phạt Sao quả tạ. Có 4 quy định khi đăng bán SP như sau:

 • Nhà bán hàng đăng một SP nhưng đăng nhiều lần từ đó sẽ bị trùng lặp SP
 • Đăng giá ảo với SP ví dụ như: giá có thể quá thấp/quá cao
 • Đặt từ khóa không liên quan với SP đăng bán
 • Thông tin SP không chính xác.

Bởi vậy để có thể trở thành shop được yêu thích & bán hàng hiệu quả hơn thì bạn cần nắm rõ những điều cần biết khi bán hàng trên shopee dưới đây:

– Nhà bán hàng nên có tên thương hiệu riêng, không bị trùng với người khác. Nếu đã có tài khoản trên Facebook/Instagram thì bạn nên lấy cùng tên đặt trên Shopee để có thể thuận tiện hơn cho KH dễ nhớ hơn. Ngoài ra bạn cũng nên có những tên riêng & tiêu đề nhận diện như “chuyên bán …” không chỉ cho KH dễ nhớ hơn mà còn thu hút thêm những KH mới.

– Người bán hàng nên online thường xuyên bởi sẽ có nhiều lợi ích như: tăng tỉ lệ chốt đơn thành công/tăng phần trăm trả lời KH trên trang chủ của shop, có thể trả lời giải đáp cho KH kịp thời để giảm tối đa tỷ lệ hoàn đơn.

– Người bán hàng nên tham gia vào các chương trình KM, Flash Sale của Shopee. Các chương trình này giúp KH dễ dàng tiếp cận với những SP của shop. Có 3 khung giờ Flash Sale là 0h, 12h và 18h. Tham gia chương trình Flash Sale, các nhà bán hàng sẽ có nhiều lượt tiếp cận với người mua & tăng lượt theo dõi shop trên Shopee.

– Người bán hàng nên khuyến khích KH đánh giá 5* sau khi mua hàng bởi nó không chỉ tăng sự uy tín cho shop mà có thể tăng tỉ lệ chốt đơn cho KH mới sau khi họ xem được review của những người mua trước.

Cách xử lý tình trạng huỷ đơn hàng trên Shopee

Để cải thiện tính chuyên nghiệp của người bán hàng, Shopee đã thiết lập chức năng Sao Qủa Tạ. Với chức năng này, Shopee có thể quản lý triệt để những người bán hàng có ý định giảm giá liên tiếp để được lên top tìm kiếm nhưng đến khi KH đặt hàng thì thông báo hết hàng, không có hàng bán hay hàng đến tay KH thì khác với hình ảnh trên Shopee. Chức năng này sẽ tạo sự cạnh tranh lành mạnh nhất cho các nhà bán lẻ trên Shopee.

Nếu có trường hợp hết hàng bán, người bán hàng cần nói rõ với khách hàng, để khách hàng huỷ đơn hộ, tránh hệ thống Shopee thêm điểm shop bạn vào chức năng Sao quả tạ. Nếu muốn bán hàng hiệu quả trên Shopee bạn cần quản lý kho sát sao để tránh trường hợp trên.

Cách xử lý đơn hàng Shopee

Sau khi khách hàng đặt SP trên Shopee, dưới đây là các bước sẽ giúp người bán hàng xử lý đơn hàng:

Bước 1: Shop xác nhận đơn hàng & kiểm tra đơn hàng trong mục “Chờ lấy hàng” >> bạn bấm vào chữ “Chờ lấy hàng” >> “Chuẩn bị hàng”

Bước 2: Sau khi nhấn “Chuẩn bị hàng” bạn cần nhanh chóng chuẩn bị hàng trong vòng 2 ngày nếu không sẽ bị +1 điểm vào chức năng Sao Quả Tạ.

Lúc này, bạn cần điền những thông tin như địa chỉ, SĐT, đóng gói hàng rồi mang ra bưu cục gửi hoặc đợi nhân viên vận chuyển đến lấy hàng. Hãy nhấn vào 1 trong 2 lựa chọn và sau đó bạn sẽ thấy có mã vận đơn của đơn hàng. Bạn cần ghi mã vận đơn lên bao bì để tránh bị thất lạc hàng nếu không in phiếu giao hàng. Nếu có máy in, bạn nên in mã vận đơn và dán lên bao hàng.

Bước 3: Giao hàng cho đơn vị vận chuyển nếu bạn đến bưu cục hoặc đợi nhân viên bưu cục đến lấy bao hàng. Sau khi giao hàng xong, bạn cần cập nhật hành trình giao hàng trên Shopee một cách liên tục cho đến khi khách hàng nhận được.

Dưới đây là mẫu phiếu bán hàng Shopee:

Trên đây là những kiến thức trên mà Hoanghoc.vn chia sẻ về những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.