Mức lương tại Shopee: Lương nhân viên Shopee được bao nhiêu?

Shopee là sàn TMĐT lớn và thông dụng bậc nhất tại hiện nay. Nơi đây không chỉ là địa chỉ mua bán hàng hóa trực tuyến được nhiều người dùng lựa chọn mà còn là một nhà tuyển dụng uy tín. Vậy mức lương tại Shopee như thế nào? Lương nhân viên Shopee được bao nhiêu? Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu ngay về mức lương ở shopee qua bài viết…

Giới thiệu về Shopee

Danh mục:

  Shopee là một sàn TMĐT hoạt động ở Đông Nam Á và Đài Loan, được chính thức ra mắt từ năm 2015 và chỉ mất 6 năm để trở thành một sàn TMĐT hàng đầu. Hiện nay, Shopee thay đổi đáng kể thói quen mua sắm online của người dùng tại Việt Nam.

  Mức lương tại Shopee: Lương nhân viên Shopee được bao nhiêu?

  Shopee là ứng dụng kinh doanh online trên nền tảng di động C2C – từ khách hàng đến khách hàng. Shopee kết nối các doanh nghiệp/chủ shop/người kinh doanh nhỏ lẻ đến KH có nhu cầu. Với nhu cầu mở rộng kinh doanh, Shopee thường tuyển dụng số lượng lớn nhân viên và gần như là tuyển dụng quanh năm. Quy mô nhân sự của Shopee hiện khoảng hơn 1.000 người.

  Các vị trí nhân viên Shopee thường xuyên tuyển dụng

  Mức lương tại Shopee: Lương nhân viên Shopee được bao nhiêu?

  Mức lương tại Shopee: Lương nhân viên Shopee được bao nhiêu?

  Biết được Shopee tuyển dụng nhiều nhất ở những vị trí nào sẽ giúp ứng viên chuẩn bị sẵn sàng, hoặc kiên trì chờ đón thời cơ. Là một công ty hoạt động tại nhiều quốc gia, Shopee tuyển dụng chia thành nhiều ngành khác nhau như :

  • Bộ phận đối tác chiến lược & tăng trưởng kinh doanh thương mại: Gồm Nhân viên/Chuyên viên kinh doanh thương mại, Nhân viên thị trường, Nhân viên CSKH. ..
  • Phân tích tài liệu: Chuyên viên nghiên cứu & phân tích tài liệu, Chuyên viên nghiên cứu & phân tích thị trường …
  • Bộ phận phong cách thiết kế : Nhân viên phong cách thiết kế đồ họa …
  • CNTT & kỹ thuật: Lập trình viên, IT helpdesk, kỹ sư ứng dụng, …
  • Marketing: Nhân viên PR, Nhân viên/Chuyên viên marketing, Digital Marketing,…
  • Khối quản lý & vận hành : Nhân viên quản lý & vận hành, Nhân viên điều phối.
  • Kỹ thuật viên, Nhân viên trấn áp đơn hàng, nhân viên kho, nhân viên tư vấn luật, kinh tế tài chính kế toán …

  Ngoài ra, Shopee còn có đơn vị vận chuyển riêng là Shopee Express tuyển dụng nhiều vị trí như nhân viên giao hàng, nhân viên quản lý và vận hành…

  Mức lương tại Shopee: Lương nhân viên Shopee được bao nhiêu?

  Mức lương tại Shopee như thế nào? Lương nhân viên Shopee được bao nhiêu là vấn đề được rất nhiều ứng cử viên quan tâm. Shopee là công ty lớn, đông nhân viên, tổng doanh thu cao, nên Shopee trả lương & cung cấp chế độ đãi ngộ khá tốt cho nhân viên. Mức lương tại Shopee có sự chênh lệch lớn giữa từng vị trí, vai trò của nhân viên. VD như giữa lao động phổ thông, nhân viên ít kinh nghiệm với những người có bằng cấp cao và đã có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên về cơ bản thì tương đương hoặc cao hơn mức trung bình của thị trường – khi so sánh với các công việc cùng lĩnh vực, yêu cầu ở những doanh nghiệp khác.

  Ví dụ, mức lương tại shopee cho nhân viên kho là từ 6,6 – 9 triệu/tháng, lương ở shopee cho nhân viên CSKH, điều phối giao hàng từ 8 – 15 triệu/tháng, lương nhân viên shopee cho các vai trò chuyên viên về cơ bản là khoảng từ 22 triệu đồng/tháng trở lên. Lương ở shopee cho các vị trí quản lý, giám sát có thể từ 45 triệu đồng/tháng trở lên.

  Mức lương tại Shopee: Lương nhân viên Shopee được bao nhiêu?

  Mức lương tại Shopee: Lương nhân viên Shopee được bao nhiêu?

  Bên cạnh đó, mức lương ở Shopee không chỉ khác biệt ở vị trí công việc mà còn khác biệt ở nơi làm việc. Nếu bạn sẵn sàng đi outsource tại nước ngoài thì mức lương tại shopee sẽ cao hơn, cũng có nhiều cơ hội thuyên chuyển và cơ hội thăng tiến cao hơn.

  Làm thế nào để ứng tuyển tại Shopee

  • Qua website của Shopee: Shopee có trang web tuyển dụng chính thức có công bố tất cả các công việc đang tuyển. Dù website có tiếng Việt nhưng các mô tả công việc/tên vị trí đều là tiếng Anh nên không dễ hiểu. Nhưng khi tìm việc làm qua kênh này, Shopee cho phép ứng viên lọc các vai trò theo bộ phận/năm kinh nghiệm & nơi làm việc nhưng sự khác biệt về ngôn ngữ đôi khi vẫn gây ra bất tiện cho ứng viên.

  Để ứng tuyển ngay trên website, ứng viên click vào nút “Ứng tuyển ngay” và hoàn thành biểu mẫu với các thông tin bắt buộc, đính kèm CV và bảng điểm (bản scan). Nhìn chung, cách này chỉ phù hợp với các ứng viên trình độ cao, giỏi tiếng Anh & kỹ năng công nghệ ổn.

  • Qua mạng xã hội (Facebook/LinkedIn): Shopee có 2 fanpage tuyển dụng trên Facebook là Shopee Tuyển dụng & Shopee Careers – đăng tuyển các vị trí làm việc ở Việt Nam cùng các quốc gia khác. Bạn có thể xem thông tin & ứng tuyển trên các kênh này, thường là điền form & gửi CV.
  • Qua website tuyển dụng khác: Ưu điểm của kênh tuyển dụng này là các vị trí được cập nhật đầy đủ, hiển thị theo từ khóa chính xác mà bạn tìm kiếm về công việc & cách ứng tuyển cũng đơn giản, bạn chỉ cần gửi CV. Lao động phổ thông hoặc ứng viên ứng tuyển các vai trò như nhân viên vận hành, nhân viên CSKH… nên sử dụng kênh này.
  • Trực tiếp: Phương pháp này không được khuyến khích và chỉ được ứng dụng cho lao động phổ thông.

  Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

  Add a Comment

  Your email address will not be published.