Cách thiết lập mã miễn phí vận chuyển Shopee cho Shop bán hàng

Với mục đích tăng số lượng đơn hàng và kích cầu mua sắm nhờ miễn phí vận chuyển, các nhà bán hàng thường thiết lập các mã miễn phí vận chuyển Shopee cho đơn hàng đạt giá trị tối thiểu. Trong bài viết này Hoanghoc.vn sẽ hướng dẫn cách thiết lập mã mã miễn phí vận chuyển Shopee cho bạn tham khảo.

Cách thiết lập mã miễn phí vận chuyển Shopee cho Shop bán hàng trên kênh người bán 

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Bước 1: Truy cập vào kênh người bán >> Chọn kênh Marketing.

Bước 2: Tại mục công cụ marketing >> Chọn KM phí vận chuyển.

Bước 3: Nhấn tạo mới >> điền thông tin cơ bản cho chương trình.

Bạn cần đầy đủ các thông tin sau:

 • Thời gian bắt đầu/kết thúc chương trình: Để Không giới hạn/chọn một Khung thời gian.
 • Nhà vận chuyển áp dụng
 • Giá trị đơn hàng tối thiểu & trợ giá mà bạn đăng bán.
 • Thêm hoặc xóa các mức KM phí vận chuyển, tối đa là 3 mức.
 • Cuối cùng, bạn nhấn Xác nhận để hoàn thành thiết lập.

Bước 4: Quản lý các KM miễn phí vận chuyển

Sau khi thiết lập xong, Khuyến mãi freeship sẽ hiển thị trên trang Danh sách chương trình. Shop có thể tìm kiếm các chương trình KM freeship theo trạng thái Đang diễn ra/Sắp diễn ra/Đã kết thúc & thực hiện chỉnh sửa/kết thúc chương trình tại cột Thao tác.

Lưu ý:

 • Không phải Shop nào cũng được đăng ký freeship. Tính năng này hiện chỉ áp dụng cho 1 số Shop do Shopee chọn lọc. Chỉ những shop có thành tích tốt, SP chất lượng, đem lại hiệu quả cao mới được tham gia.
 •  Nếu shop bán hàng đủ điều kiện, shopee sẽ gửi thông báo/email thông báo để đăng ký tạo chương trình freeship hỗ trợ người mua. Còn nếu shop chưa đủ điều kiện để áp dụng thì sẽ không thể cài đặt các mã freeship cho shop mà phải mua mã Freeship Xtra Shopee.
 • Chương trình áp dụng khi đơn hàng đạt giá tối thiểu do shop thiết lập

Cách thiết lập mã miễn phí vận chuyển Shopee mà không ảnh hưởng đến lợi nhuận?

Phí ship trên Shopee là một vấn đề vô cùng nan giải đối với người bán. Bởi nếu đặt chi phí quá cao, sẽ không thể thu hút & kích thích khách hàng mua sắm. Và ngược lại, nếu phí ship quá thấp sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Vậy làm thế nào để “đặt mức freeship” trên Shopee phù hợp nhất?


1. Chia sẻ phí ship cùng người mua

Một cách để giảm phí ship hiệu quả là bạn hãy chia sẻ phần phí ship này cùng người mua hàng. Tức là KH sẽ chịu 50-70% phí vận chuyển, phần còn lại bạn chi trả. Như vậy lợi nhuận của bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều & còn giúp bạn lấy được sự đồng ý mua hàng từ khách.

Để chia sẻ phí ship với người mua, bạn có thể tạo 1 số mã giảm giá 10k – 20k – 30k trên shop của mình với nội dung “Giảm giá vận chuyển”.

2. Tham gia các chương trình freeship của Shopee

Shopee có rất nhiều chương trình freeship dành cho người bán như Freeship Extra, gói freeship với đơn hàng từ một giá trị nhất định trở lên,…. Vậy nên bạn có thể cân nhắc đăng ký & tham gia các chương trình này bởi shopee sẽ hỗ trợ cho KH một phần phí ship, còn bạn vẫn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng & thúc đẩy bán hàng tốt hơn.


3. Chuyển phí ship vào giá sản phẩm

Rất nhiều người bán trên Shopee áp dụng cách này & đạt được hiệu quả cao. Theo đó, bạn chỉ cần xác định trước phí ship sau đó cộng nó vào giá của SP và đưa ra những chương trình KM miễn phí vận chuyển.

Với cách này, người mua sẽ vô tình là người thanh toán phí ship nhưng họ lại không hề hay biết, còn bạn vẫn giữ được KH của mình.

4. Tăng giá trị đơn hàng lên

Điều này tức nghĩa là thay vì bạn tạo ra 1 mã freeship cho 1 đơn hàng có giá trị nhất định thì bạn vẫn giữ nguyên mức giảm phí ship đó nhưng tăng giá trị đơn hàng lên. Đây cũng là 1 cách để thôi thúc KH mua nhiều SP hơn, có giá trị cao hơn để tăng doanh thu & bù qua cho những chương trình freeship khác.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.