Lỗi thanh toán không thành công U02 Shopee

Bạn đang mua hàng trên shopee nhưng sau khi nhập mã giảm giá xong, bấm Thanh toán thì Shopee hiện ra thông báo: “Thanh toán không thành công U02″. Vậy lỗi thanh toán không thành công U02 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao? Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu về vấn đề này ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Lỗi thanh toán không thành công U02 Shopee là gì?

Lỗi thanh toán không thành công U02 Shopee là lỗi liên quan đến việc sử dụng các mã giảm giá của tài khoản mới khi người dùng đặt hàng trên Shopee. Những người dùng có tài khoản mới và sử dụng KM của Shopee dành cho người mới thường hay gặp phải lỗi này. Lỗi U02 Shopee thường xảy ra khi khách hàng áp dụng các mã giảm giá dành cho người mới khi thanh toán bằng ví ShopeePay.

Lỗi thanh toán không thành công U02 Shopee sẽ báo khi hệ thống nhận định bạn đang lợi dụng những KM này. Tức là bạn đã có 1 tài khoản Shopee rồi, nhưng lại muốn tạo 1 số tài khoản phụ khác & cũng liên kết với ShopeePay để nhận ưu đãi. Đặc biệt là tất cả tài khoản này dùng chung 1 thiết bị, chung IP mạng hoặc có chung 1 địa chỉ nhận hàng & để hệ thống Shopee phát hiện được. Lúc này ưu đãi sẽ không có hiệu lực & sẽ hiện thông báo lỗi U02. Nhưng cũng có 1 số trường hợp bị báo nhầm hoặc do một số nguyên nhân khác dẫn đến lỗi này.

Nguyên nhân gây ra lỗi thanh toán không thành công U02 Shopee

Bên trên là nguyên nhân chính dẫn tới lỗi U02 Shopee. Nếu bạn chưa hiểu rõ lắm về các chính sách của Shopee thì tốt nhất là nên tìm hiểu kỹ để không vi phạm các quy định của Shopee trong việc áp dụng các mã giảm giá nhé.

Ngoài ra còn có 2 nguyên nhân khác dẫn đến lỗi này như:

 • Mã giảm giá Shopee đã hết lượt sử dụng theo quy định của mã, nếu bạn nhập mã để sử dụng thì cũng có thể bị lỗi U02. Cách khắc phục là bỏ mã giảm giá này khỏi đơn hàng hoặc chờ săn mã khác.
 • Lỗi thanh toán liên quan đến liên kết ví ShopeePay như liên quan tới kết nối internet, kết nối giữa ví điện tử & Shopee App dẫn đến việc thanh toán không thành công. Nếu bạn chắc chắn mình không bị dính những nguyên nhân trên thì hãy thử đổi mạng internet khác & thanh toán lại xem sao.

Cách khắc phục lỗi thanh toán không thành công U02 Shopee

Cách khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản tùy theo nguyên nhân dẫn đến lỗi:

 • Nếu nguyên nhân do hệ thống của ví ShopeePay: Bạn hãy thử làm lại thao tác thanh toán vài lần, hoặc thử bằng mạng internet khác xem sao. Nếu vẫn không được bạn có thể liên hệ với Shopee để được trợ giúp.
 • Lỗi do mã hết lượt: Bạn cần bỏ mã giảm giá đi hoặc chờ săn mã back.
 • Lỗi do vi phạm quy định Shopee: Bạn cần tuân thủ nghiêm chính sách của Shopee trong việc đặt hàng & sử dụng mã giảm giá. Nếu bạn đang lạm dụng KM Shopee thì đừng thử đặt hàng nhiều lần bởi có thể bạn sẽ bị Shopee đánh lỗi F02 với tài khoản của bạn.

Về cơ bạn lỗi U02 Shopee là lỗi xảy ra khi Shopee phát hiện thấy bạn đang cố gắng lạm dụng mã KM dành cho khách hàng mới. Nếu bạn chắc chắn rằng mình hoàn toàn không lạm dụng mã giảm giá hay vi phạm các chính sách của sàn thì hãy thử thanh toán lại vài lần xem sao. Nếu vẫn không thành công thì bạn hãy gọi tới tổng đài 19001221 để được hỗ trợ. Còn nếu bạn đang vi phạm chính sách của Shopee thì hãy bỏ mã giảm giá đi & tiếp tục thanh toán như bình thường.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thanh toán không thành công u02 shopee cho bạn tham khảo. Nếu bạn là người bán và muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.