Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả, xây dựng shop uy tín

Hiện nay, ngoài bán hàng trên website, trên các trang mạng xã hội thì bán hàng trên Shopee cũng được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên nhiều người vì chưa có kinh nghiệm bán hàng Shopee nên đã thất bại ngay từ đầu. Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên bán hàng trên Shopee?

Trong những năm gần đây, Shopee là một trong những sàn TMĐT nằm trong Top đầu của ĐNA và đứng đầu tại Việt Nam. Vậy bán hàng trên Shopee có lợi ích gì? Có nên bán hàng trên Shopee? Dưới đây là lợi ích mà hình thức kinh doanh này mang lại

 • Đăng ký bán hàng trên Shopee đơn giản, miễn phí
 • Shopee miễn phí các công cụ QC và tính năng hỗ trợ bán hàng như: Shopee Live/kênh quản lý/phân tích bán hàng/quản lý tài chính/kênh marketing quản lý các chương trình KM,…
 • Shopee đưa ra nhiều ưu đãi và các chương trình KM cho nhà bán hàng như: Shop yêu thích; Chương trình livestream bán hàng qua Shopee Live; Các chương trình đồng giá, freeship…
Có nên bán hàng trên Shopee?
 • Shopee có lượng người truy cập lớn, nhiều chương trình tiếp thị hiệu quả như chương trình Tiếp thị đa kênh qua 2 nền tảng lớn như tiktok/facebook; chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)…
 • Các mặt hàng trên Shopee cực kỳ đa dạng, người dùng muốn mua bất kỳ thứ gì cần cho cuộc sống, sinh hoạt, công việc, chăm sóc sắc đẹp… đều có ở Shopee. Từ đó bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đến nhiều mặt hàng có mẫu mã/phong cách/chất liệu/giá thành đa dạng tùy bạn lựa chọn.
 • Thu hút được nhiều khách hàng mới và tiềm năng bởi trên Shopee, người mua vào tìm kiếm SP muốn mua trước theo nhu cầu, nên các Shop sẽ có cơ hội tiếp cận & thu hút lượng khách hàng mới và tiềm năng nhờ vào SP và chất lượng dịch vụ/CSKH của Shop.

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả 

kinh nghiệm bán hàng shopee

1. Đăng ảnh sản phẩm rõ, đẹp

Khi bạn bán hàng online, 1 bức ảnh đẹp và rõ nét sẽ hơn ngàn lời quảng cáo. Dù bạn QC hay tới cỡ nào thì vẫn không hiệu quả bằng 1 bức ảnh SP được chụp đẹp và đủ mọi góc cạnh. Nếu bạn đang bán các SP phổ thông như quần áo, túi ví.. thì bạn nên thuê một người mẫu & thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để có những bức hình như ý. Ảnh SP đẹp sẽ thu hút khách hàng vào xem và mua hàng.

kinh nghiệm bán hàng shopee

2. Tung ra các chương trình KM, Flash sale

Đây là một cách thu hút KH mà bạn tự có thế thực hiện được khi bán hàng trên shopee. Ngoài ra bạn cũng nên đăng sự kiện này trên các trang MXH khác ngoài Shopee như Facebook/zalo/Instagram để thu hút khách hàng… Có 2 cách tạo Flash sale mà bạn có thể lựa chọn:

 • Flash sale theo ngày
 • Flash sale theo SP

3. Tham gia chương trình Flash sale của Shopee

Đây là 1 chương trình hỗ trợ bán hàng từ Shopee có thể giúp bạn gia tăng KH. Tuy nhiên bạn cần xem xét chi phí & có kế hoạch ngân sách chi tiêu rõ ràng để tránh bị lỗ.

kinh nghiệm bán hàng shopee

4. Đặt mức giá SP hợp lý

Ngoài hình ảnh thu hút thì giá SP cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích KH mua sản phẩm. Khi đọc thông tin mô tả SP, hầu hết khách hàng đều chú ý đến giá trước, bởi ai cũng muốn mua hàng với mức giá tốt nhất. Do đó, bạn nên đưa ra mức giá SP hợp lý & cạnh tranh so với dối thủ để thu hút KH.

5. Hỗ trợ phí vận chuyển

Nếu khách hàng của bạn mua hàng ở những kênh khác ngoài Shopee, bạn có thể tư vấn KH qua mua SP trên Shopee bởi sàn luôn có các chính sách hỗ trợ giá ship hàng đi tỉnh. Điều này giúp cho KH có cảm tình hơn khi mua SP từ shop bạn.

Ngoài ra, sau khi bán hàng bạn nên xin review của KH để tăng uy tín của shop hơn.

6. Quản lý tồn kho tốt

Quản lý tồn kho tốt là một kỹ năng cần thiết khi bán hàng trên Shopee. Nếu bạn không quản lý tồn kho tốt, chỉ cần thất thoát một vài SP thì bạn sẽ bị thiệt hại không hề nhỏ.

Ngoài ra, thay vì trữ hàng với số lượng lớn, bạn nên tận dụng các mối quan hệ hay tìm kiếm nguồn hàng giá sỉ rẻ với số lượng nhỏ. Như vậy vừa giúp giảm lượng hàng tồn kho, vừa tạo sự đa dạng SP cho shop.

7. Tạo uy tín cho thương hiệu của shop

Mục tiêu quan trọng mà bất kỳ người bán nào cũng hướng đến đó là là làm sao để KH biết đến thương hiệu của bạn. Một kinh nghiệm bán hàng shopee hiệu quả cho bạn đó là hãy nhờ bạn bè, người thân giúp đỡ bằng cách chia sẻ thông tin shop và SP của shop. Như vậy SP của bạn sẽ xuất hiện lên các trang MXH khác.

8. Chạy Quảng cáo để tăng đơn hàng Shopee

Việc chạy QC trên Shopee đem lại nhiều lợi ích như:

 • Thu hút nhiều lượt truy cập hơn vào Shop của bạn.
 • Tăng khả năng hiển thị SP trên trang tìm kiếm
 • Tiếp cận được nhiều KH hơn
 • Tăng đơn hàng, tăng doanh thu

Có 3 loại quảng cáo trên Shopee là:

 • Quảng cáo tìm kiếm: QC của bạn sẽ xuất hiện ở kết quả tìm kiếm trên Shopee nếu KH tìm kiếm các từ khóa mà bạn đang đấu thầu.
 • Quảng cáo Shop ADS: QC của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí trên cùng ở kết quả tìm kiếm trên Shopee.
 • Quảng cáo khám phá: QC của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí nổi bật trên Shopee như trang chủ, trang chi tiết SP.

Tùy theo mục đích kinh doanh của mình mà bạn có thể chọn hình thức QC phù hợp hoặc kết hợp các hình thức QC với nhau. Trong đó, QC khám phá chủ yếu dùng để đẩy mạnh doanh số cho một vài SP trọng tâm của shop. 2 loại QC còn lại nhằm tăng lượt truy cập và tiếp cận nhiều KH hơn.

Xem thêm video: Quảng cáo shopee | Cách chạy quảng cáo shopee hiệu quả tối ưu quảng cáo shopee cùng Hoàng Học

Trên đây là một số kinh nghiệm bán hàng trên shopee cho bạn tham khảo. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.