Tổng hợp các đơn vị vận chuyển Shopee uy tín nhất 2022

Đơn vị vận chuyển Shopee là các đơn vị vận chuyển (ĐVVC) bên thứ ba tham gia vào việc giao/nhận đơn hàng đặt trên Shopee. Và các đơn vị vận chuyển này cũng đã thực hiện liên kết hệ thống theo dõi thông tin vận chuyển đơn hàng của mình với hệ thống của Shopee

Thông qua liên kết hệ thống, khi sử dụng DV cung cấp bởi các đơn vị vận chuyển của Shopee, bạn có thể tra cứu đơn hàng để có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng một cách chi tiết trên app Shopee. Toàn bộ thông tin vận đơn sẽ được ĐVVC cập nhật thường xuyên & liên tục, ngay từ khâu Người bán chuẩn bị đơn hàng >> giao đơn hàng cho ĐVVC >> quá trình vận chuyển đơn hàng của ĐVVC đến tay người mua.

Tổng hợp các đơn vị vận chuyển Shopee uy tín nhất 2022

1. Các phương thức vận chuyển được hỗ trợ trên sàn Shopee

Hiện tại, người mua có thể chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển trên sàn Shopee là: Giao hàng Hỏa Tốc/Giao hàng Nhanh/Giao hàng Tiết Kiệm.

Thay vì phải lựa chọn 1 Đơn vị vận chuyển cố định, bạn có thể lựa chọn phương thức vận chuyển mong muốn. Hệ thống Shopee sẽ tự động lựa chọn Đơn vị vận chuyển phù hợp nhất để hoàn thành đơn hàng cho bạn

2. Tổng hợp các đơn vị vận chuyển Shopee

2. Khi nào cần liên hệ đơn vị vận chuyển Shopee?

Chủ Shop có thể chủ động liên hệ trực tiếp với phía đơn vị vận chuyển Shopee để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Nếu không nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía đơn vị vận chuyển, chủ shop có thể liên hệ với Shopee để nhân viên CSKH Shopee tiến hành xác minh & đưa ra phương án hỗ trợ tốt nhất.

Cách lựa chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng trên Shopee

Bước 1: Tìm kiếm & chọn mua sản phẩm

Bước 2: Chọn Phương thức vận chuyển mà bạn mong muốn

Bước 3: Áp Mã giảm giá >> chọn Phương thức thanh toán >> xác nhận Đặt hàng

Sau khi thanh toán, hệ thống Shopee sẽ sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp để giao đơn hàng cho bạn. Xem ngay cách lựa chọn đơn vị vận chuyển cho đơn hàng trên Shopee qua hình ảnh dưới đây:

Lưu ý: Khi thanh toán 1 đơn hàng bao gồm các SP từ nhiều Shop khác nhau, các lựa chọn phương thức vận chuyển có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào danh sách những phương thức vận chuyển được hỗ trợ mà các Shop cung cấp. Đồng thời đơn vị vận chuyển phù hợp nhất được Shopee lựa chọn cho mỗi SP cũng sẽ khác nhau.

Một số vấn đề các shop thường gặp khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển Shopee

Vấn đề 1: Shipper không đến lấy hàng tại Shop đúng hẹn

Shop có thể cần phải chờ đến các ca lấy hàng tiếp theo. Nếu đơn hàng của bạn đã gần đến hạn hủy đơn nhưng shipper vẫn chưa đến lấy hàng, thì Shop có thể chủ động đem hàng ra bưu cục của đơn vị vận chuyển gần nhất để gửi.

Nếu đơn hàng bị tính Tỷ lệ giao hàng trễ/Tỷ lệ đơn hàng không thành công, shop vui lòng liên hệ với bộ phận CSKH Shopee để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Vấn đề 2: Khi có khiếu nại về vận chuyển xảy ra

Ngoài các lý do Shop có thể liên hệ trực tiếp các đơn vị vận chuyển Shopee ở trên, nếu gặp phải các vấn đề khác chủ Shop có thể liên hệ bộ phận CSKH của Shopee để được hỗ trợ tốt nhất. Các vấn đề phát sinh thường gặp là:

 • Khiếu nại việc lấy hàng/giao hàng của ĐVVC (trong vòng 24h kể từ lúc nhận được thông báo đã giao hàng/chuyển hoàn/lấy hàng thành công)
 • Yêu cầu kiểm tra trạng thái đơn hàng chưa được cập nhật đúng
 • Thất lạc, hư hỏng hàng hóa hoặc các vấn đề phát sinh khác

Thời hạn tối đa để gửi khiếu nại về ĐVVC là 24h kể từ lúc nhận được thông báo đã giao hàng/chuyển hoàn/lấy hàng thành công. Shopee sẽ phản hồi lại trong vòng 3-5 ngày làm việc tính từ ngày shop thông báo với Shopee

Vấn đề 3: Shop đã liên hệ đơn vị vận chuyển nhưng vẫn chưa được giải quyết

Nếu bạn đã liên hệ với đơn vị vận chuyển Shopee nhưng vẫn chưa được giải quyết, chủ Shop có thể liên hệ với bộ phận CSKH của Shopee để được hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất. Hotline CSKH Shopee: 1900.1221 (bấm phím 9).

Vấn đề 4: Thời gian đơn vị vận chuyển đến lấy hàng tại Shop

Khi Shop chọn Chuẩn bị hàng >> Đơn vị vận chuyển đến lấy hàng >> Shipper sẽ đến lấy hàng theo đúng thời gian & địa điểm do Shop yêu cầu.

Chủ shop cần giữ liên lạc qua điện thoại & có mặt tại địa chỉ lấy hàng khi Shipper liên hệ để việc lấy hàng diễn ra thuận lợi nhất.

Vấn đề 5: Cách kiểm tra xem ĐVVC đã lấy đúng hàng hay không

 • Shop cần yêu cầu shipper lấy hàng cung cấp đúng mã vận đơn của gói hàng cần lấy.
 • Shop chỉ giao cho shipper những gói hàng mà shipper đó cung cấp được mã vận đơn (phiếu gửi hàng) trùng khớp với mã vận đơn của gói hàng.

⚠️ Lưu ý:

Shipper của các đơn vị vận chuyển cần phải mặc đồng phục của chính đơn vị đó & cung cấp được mã vận đơn cần lấy hàng.

Người bán tuyệt đối không giao hàng khi shipper có biểu hiện nghi vấn như không mặc đồng phục/không có thông tin đơn hàng/không có giấy vận đơn.

Vấn đề 6: Xử lý khi giao sai hàng cho shipper

Vui lòng liên hệ trực tiếp với shipper đã lấy gói hàng để nhận lại hàng. Shopee sẽ không hỗ trợ bạn trong trường hợp này do các đơn vị vận chuyển đều sẽ quản lý hàng hóa theo mã vận đơn.

Vấn đề 7: Cách xử lý khichọn nhầm hình thức “Gửi hàng tại bưu cục” khi bấm xác nhận đơn hàng

Nếu chọn nhầm hình thức tự gửi hàng tại bưu cục thay vì shipper đến lấy hàng, Shop cần chủ động mang hàng ra bưu cục gần nhất để gửi hàng.

Lưu ý: Khi gửi hàng cho shipper, Shop vui lòng giữ lại hóa đơn chứng từ. Nếu không có thì bạn cần ghi lại vào sổ tay của Shop & yêu cầu shipper lấy hàng ký tên xác nhận để làm bằng chứng nếu có khiếu nại phát sinh sau đó.

Trên đây là các thông tin về vấn đề vận chuyển và các đơn vị vận chuyển Shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.