Cách tính phí vận chuyển Shopee người bán cần nắm rõ

Bạn mới bắt đầu bán hàng trên Shopee và còn đang băn khoăn về chi phí vận chuyển mà shop bạn sẽ phải chịu khi có đơn hàng thành công? Trong bài viết này, Hoanghoc.vn sẽ hướng dẫn cách tính phí vận chuyển Shopee cho người bán cùng tham khảo.

Cách tính phí vận chuyển Shopee cho người bán

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Để tính chi phí vận chuyển trên Shopee thì người bán cần phải xác định đúng khối lượng & kích thước SP cần vận chuyển. Để việc tính phí vận chuyển Shopee được chính xác, khối lượng & kích thước SP đăng ký phải là khối lượng & kích thước sau khi đóng gói hàng hóa để chuyển đi.

1. Cách thiết lập phí vận chuyển Shopee

Bước 1: Đăng nhập vào Kênh Người Bán >> bấm vào mục “Thêm sản phẩm”

Bước 2: Tại phần “Vận chuyển” >> bạn điền vào các thông tin cân nặng & kích thước SP (sau đóng gói)

chi phí vận chuyển trên shopee

Lưu ý: Sau khi người bán nhập kích thước đóng gói, hệ thống Shopee sẽ tự tính khối lượng quy đổi theo từng đơn vị vận chuyển có liên kết với Shopee. Tùy theo đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có chi phí vận chuyển khác nhau

2. Vì sao người bán cần thiết lập đúng khối lượng SP

Nếu bạn không thiết lập đúng khối lượng của SP thì sẽ dẫn đến 2 trường hợp sau:

 • Đơn vị vận chuyển có thể sẽ từ chối nhận hàng nếu khối lượng thực tế của đơn hàng lớn hơn khối lượng bạn đã thiết lập
 • Khách hàng có thể từ chối mua hàng vì phí vận chuyển quá cao trong khi khối lượng thực tế lại nhỏ hơn khối lượng thiết lập

3. Giới hạn kích thước & khối lượng hàng hóa của các đơn vị vận chuyển trên sàn Shopee

Các đơn vị vận chuyển chỉ nhận các bưu kiện có kích thước/khối lượng nằm trong giới hạn sau:

chi phí vận chuyển trên shopee

Lưu ý: Giới hạn về kích thướcsẽ  áp dụng cho tất cả các chiều (dài/rộng/cao) của bưu kiện. Nếu 1 trong các chiều (dài/rộng/cao) vượt quá giới hạn cho phép thì đơn vị vận chuyển sẽ từ chối nhận vận chuyển.

4. Công thức tính khối lượng quy đổi đơn hàng

VD: SP bàn phím máy tính có cân nặng sau khi đóng gói là 0.5kg, nhưng có kích thước đóng gói là: Chiều rộng x dài x cao (cm) là 30 x 50 x 10 (cm). Như vậy cách tính chi phí vận chuyển trên Shopee sau khi nhập Kích thước đóng gói là:

Những đơn hàng được Shopee miễn phí vận chuyển

Đối với Shopee Mall, bạn sẽ được freeship toàn quốc cho đơn hàng từ 150.000đ. Mức hỗ trợ phí ship tối đa là 40.000đ. Đối với một số shop họ sẽ hỗ trợ thêm phí ship tuỳ theo giá trị đơn hàng.

Với các gian hàng thường bạn được miễn phí ship cho đơn hàng từ 99.000đ nếu bạn cùng tỉnh với shop, và 200.000đ nếu bạn khác tỉnh với shop. Mức hỗ trợ phí vận chuyển tối đa vẫn là 40.000đ cho mỗi đơn hàng. Nhưng giá trị đơn hàng tối thiểu phải là đơn hàng mua cùng 1 shop.

Ngoài ra Shopee còn quy định số lượt miễn phí ship. Mỗi tài khoản chỉ được miễn phí vận chuyển 1 lần/ngày, 3 lần/tuần và 6 lần/ tháng. Nếu bạn vượt quá số lượt trên thì sẽ không được miễn phí vận chuyển.

Ngoài các quy đinh trên thì Shopee cũng có chương trình miễn phí ship cho đơn hàng giá trị thấp hơn như đơn hàng 69.000đ, đơn hàng 50.000đ…

Trên đây là cách tính chi phí vận chuyển trên Shopee cho người bán. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.