Cách lấy mã vận chuyển Shopee và quy trình ship hàng Shopee cho shop

Nếu bạn là một người mua hàng thông thái trên Shopee, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua việc mua hàng Freeship. Cùng Hoanghoc.vn tìm hiểu cách lấy mã vận chuyển Shopee và quy trình ship hàng Shopee cho shop ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Cách lấy mã vận chuyển Shopee

Mã vận chuyển Shopee là loại mã freeship được tự động thêm vào tài khoản của bạn từ ngày đầu tiên của tháng. Mã vận chuyển của tháng nào thì có giá trị sử dụng chỉ trong tháng đó.

Lưu ý:

 • Trong 1 số chương trình KM hoặc trong các dịp đặc biệt, Shopee có thể tự tặng thêm mã freeship vào ví voucher của bạn. Hoặc bạn cần phải tự lưu mã freeship trên các banner KM.
 • Mã freeship Shopee không áp dụng cho các đơn hàng do người bán hàng tự vận chuyển. Hoặc các Shop không có đủ điều kiện áp dụng chính sách freeship trên shopee , Shop bị phạt sao quả tạ,…
 • Mã freeship Shopee không được quy đổi ra tiền mặt hay chuyển nhượng dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Shopee có thể thay đổi chính sách dùng mã vận chuyển mà không cần thông báo trước.
 • Mã FreeShip Shopee nếu đã lưu vào Kho voucher rồi thì bạn không cần lo nó sẽ bị mất đi. Bạn có thể dùng nó bất kỳ lúc nào trong tháng nếu đơn hàng đủ điều kiện.

Cách lấy mã vận chuyển Shopee:

 • Cách 1: Lấy mã vận chuyển Shopee từ màn hình chính Shopee >> Miễn phí vận chuyển
 • Cách 2: Lấy mã vận chuyển Shopee từ mục Tôi >> Mua hàng >> Miễn phí vận chuyển
 • Cách 3: Mã freeship Extra thường sẽ có sẵn trong voucher của bạn >>bạn cần tìm đúng shop có nhãn freeship extra để dùng.
 • Cách 4: Lấy mã mã vận chuyển Shopee cho đơn 0đ tại Mục Miễn phí vận chuyển. 

vận chuyển Shopee này chỉ mở lúc 23:59 mỗi ngày, nên để lấy mã sớm hoặc mua hàng vào các ngày không phải là ngày cao điểm, ít người mua như ngày 8/8,9/9,..hoặc vào các ngày giữa tháng.

Quy trình ship hàng Shopee cho shop

1. Thời gian để xử lý đơn hàng Shopee

Thời gian xử lý đơn hàng Shopee sẽ được tính từ thời điểm người mua đặt hàng. Người bán có tối đa 2 ngày (không tính CN, ngày lễ) để xác nhận & giao hàng cho Đơn vị vận chuyển.

VD: Đơn hàng khách đặt vào ngày 5/9 phải được xác nhận trễ nhất trước 3h chiều ngày 7/9 & phải giao hàng cho đối tác vận chuyển trong ngày 7/9 mới được tính là đơn hàng được giao đúng hạn.

Nếu đơn hàng không được xác nhận trễ nhất trước 3h chiều ngày 7/9 thì nó sẽ bị tự động hủy & tính vào Tỷ lệ đơn hàng không thành công. Nếu xác nhận kịp trước 3h chiều ngày 7/9 nhưng đến ngày 8/9 mới giao hàng cho đơn vị vận chuyển thì sẽ bị tính vào Tỷ lệ đơn hàng giao trễ.


2. Tóm tắt quy trình ship hàng trên Shopee

Bước 1: Kiểm tra & xác nhận đơn hàng mới

Khi có khách đặt hàng trên Shopee, hệ thống sẽ gửi thông báo cho chủ shop. Chủ shop vào Kênh người bán >> Quản lý đơn hàng >> chọn Tất cả >> Chờ lấy hàng >> Chưa xử lý.

 • Nếu hàng đã có sẵn trong tay >> Bấm vào ô “Chuẩn bị hàng” >> đóng gói ngay và giao cho đơn vị vận chuyển.
 • Nếu hàng chưa sẵn có, bạn cần nhanh chóng nhập hàng về rồi mới nhấn “Chuẩn bị hàng” nhé.

lấy mã vận chuyển Shopee Bước 2: Chọn hình thức giao hàng cho đơn vị vận chuyển

Bạn có thể chọn 2 phương thức giao hàng là: Tự mang đến bưu cục gần nhất/Đơn vị vận chuyển đến lấy hàng tại kho của bạn.

 • Nếu chọn Tự mang hàng tới bưu cục gần nhất >> điền địa chỉ bưu cụ bạn muốn gửi
 • Nếu chọn Đơn vị vận chuyển đến lấy hàng >> bạn phải điền ngày giao hàng & địa chỉ để Shipper đến lấy.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn bấm Chuẩn bị hàng để hoàn tất >> trạng thái đơn sẽ đổi thành Chờ lấy hàng.

lấy mã vận chuyển Shopee
Bước 3: In phiếu giao hàng/phiếu vận đơn

Sau khi đơn vị vận chuyển duyệt đơn thành công, trạng thái đơn hàng sẽ xuất hiện dòng chữ Xem thông tin vận chuyển >> bạn sẽ thấy mã vận đơn & phiếu giao hàng >> bạn in phiếu vận đơn rồi dán vào bên ngoài của thùng hàng.Mục In phiếu giao hàng sẽ xuất hiện ngay trong mục Thao tác.


Bước 4: Đóng gói SP

Đóng gói SP là một trong những bước cực kỳ quan trọng. Để tránh trường hợp hàng bị vỡ, hỏng hóc, méo mó trong quá trình vận chuyển, bạn cần đóng gói thật cẩn thận, nếu cần hãy quấn nhiều lớp xốp bọc & chèn chặt trong hộp để tránh tìn trạng xê dịch hộp khi vận chuyển.

lấy mã vận chuyển Shopee
Bước 5: Theo dõi & quản lý ship hàng trên Shopee

Sau khi hàng được gửi đến đơn vị vận chuyển, bạn có thể theo dõi trạng thái giao hàng trên app Shopee. Các thông tin về hàng đang ở đâu, dự kiến thời gian giao hàng sẽ được update liên tục.

Bước 6: Nhận thanh toán từ Shopee

Khi bán hàng trên Shopee, tiền bán hàng sẽ được chuyển về ví Shopee. Bởi vậy bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình vào bất cứ lúc nào.

Trên đây là cách lấy mã vận chuyển Shopee và quy trình ship hàng Shopee cho shop để bạn tham khảo. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.