Cách gửi hàng trên Shopee như thế nào? Hướng dẫn cách giao hàng trên Shopee

Cách gửi hàng trên Shopee như thế nào là điều băn khoăn của nhiều người mới bắt đầu bán hàng trên Shopee. Trong bài viết này Hoanghoc.vn sẽ hướng dẫn cách giao hàng trên Shopee chi tiết nhất cho bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách giao hàng trên Shopee

Cách gửi hàng trên Shopee như thế nào? Dưới đây là Quy trình giao hàng trên Shopee chi tiết nhất:

Bước 1: Người bán kiểm tra & xác nhận đơn hàng mới

Khi có người mua đặt đơn hàng trên Shopee, hệ thống sẽ gửi thông báo ngay cho chủ shop. Để tránh việc sơ suất bỏ lỡ tin nhắn, chủ shop nên thường xuyên truy cập vào Kênh người bán https://banhang.shopee.vn >> vào mục Đơn bán để xem tất cả các đơn hàng như : đang chờ xác nhận/đang chờ lấy/đã hoàn thành/đã hủy/trả hàn, hoàn tiền,…

Cách gửi hàng trên Shopee

Có 2 cột bạn cần lưu ý:

– Chờ xác nhận: Tình trạng Shopee đang chờ khách hàng xác nhận lại. Nếu sau 30 phút kể từ lúc người mua đặt hàng & không hủy đơn hàng. Hệ thống Shopee sẽ xác nhận đơn hàng & chuyển đơn hàng vào danh sách Chờ lấy hàng.

– Chờ lấy hàng: Chủ shop cần xác nhận đơn nào shop đã đóng gói SP & yêu cầu đơn vị vận chuyển đến lấy hàng đem đi giao. Nếu trong 2 ngày bạn không chuẩn bị hàng thì thì sẽ bị phạt +1 điểm sao quả tạ. Bởi vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra mục này nhé.

Mục này cũng bao gồm thông tin khách hàng/giá trị đơn hàng/hình thức thanh toán & đơn vị vận chuyển sẽ giao gói hàng này cho bạn.

Chi tiết cách giao hàng trên Shopee

Chi tiết cách giao hàng trên Shopee

Bước 2: Chuẩn bị hàng

Nếu hàng đã có sẵn trong tay & sẵn sàng đóng gói bàn giao cho đơn vị vận chuyển ngay. Bạn bấm vào ô “Chuẩn bị hàng”.

Nếu hàng chưa sẵn có, bạn cần nhanh chóng đi lấy hàng về shop xong rồi nhấn “Chuẩn bị hàng”. Tiếp theo 1 cửa sổ sẽ hiện lên thông báo về thời gian & địa điểm lấy hàng.

Bạn có thể chọn 2 phương thức là : Tự mang đến bưu cục gần nhất hoặc Đơn vị vận chuyển đến để lấy hàng.

Hẹn giờ giao hàng Shopee bằng cách ghi chú vào ô Lưu ý để shipper biết. Bạn không thể thay đổi ngày giao hàng, bởi vậy bạn cần luôn chắc chắn hàng của bạn đã sẵn sàng được chuyển đi vào đúng ngày như theo thông báo.

Nếu là đơn giao cùng ngày cần phải được xác nhận chuẩn bị hàng trước 3h chiều.

Địa chỉ lấy hàng sẽ là địa chỉ trong phần Thiết lập Shop đã mặc định sẵn từ đầu lúc bạn thiết lập shop. Nếu bạn có nhiều shop/nhiều kho/chi nhánh, bạn có thể thiết lập theo nhiều địa chỉ khác nhau.

Cuối cùng, bạn bấm Chuẩn bị hàng để hoàn tất >> trạng thái đơn sẽ đổi thành Chờ lấy hàng.

cách gửi hàng trên shopee2
Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Bước 3: In mã vận đơn

Sau khi đơn vị vận chuyển duyệt đơn thành công, trạng thái đơn hàng sẽ xuất hiện dòng chữ Xem thông tin vận chuyển. Tại đây bạn sẽ thấy mã vận đơn & phiếu giao hàng. Đây là loại giấy tờ bạn cần dán vào bên ngoài thùng hàng khi đóng gói. Như vậy shipper sẽ biết mã vận đơn & thông tin của gói hàng trong quá trình xử lý đơn & giao đến người nhận.

Để in phiếu, bạn cần có sẵn 1 máy in cài đặt với máy tính. Để thực hiện, bạn bấm chuột phải chọn Print để tiến hành in phiếu giao hàng.

Nếu không có máy in, bạn chỉ cần ghi mã vận đơn bằng tay vào 1 miếng giấy & dán vào thùng khi đóng gói là được. Khi đơn vị vận chuyển đến lấy hàng, sau khi về kho họ sẽ lấy thông tin phiếu giao hàng dựa trên mã vận đơn & tự in cho các bạn.

Chi tiết cách giao hàng trên Shopee2

Phiếu gửi hàng

Bước 4: Đóng gói SP

Sau khi đã hoàn tất phiếu giao hàng, bạn cần tiến hành đóng gói SP. Bạn có thể tham khảo quy cách gói hàng Shopee TẠI ĐÂY để biết cách đóng gói sản phẩm đúng tiêu chuẩn.

Chi tiết cách giao hàng trên Shopee1

Cách gửi hàng trên shopee

Bước 5: Chờ shipper đến lấy hàng

Sau khi đóng gói SP xong thì bạn có thể mang hàng đến bưu cục gần nhất để gửi đi hoặc chờ shipper đến lấy hàng. Thường thì shipper sẽ đến lấy hàng vào khoảng từ 9-11h sau khi nhận được yêu cầu của bạn ở bước 3. Hoặc trong phần ghi đơn bạn note vào thời gian nào thì họ sẽ đến vào đúng khung giờ đó.

Bước 6: Theo dõi & quản lý vận chuyển đơn hàng trên Shopee

Sau khi SP đã đến đơn vị vận chuyển, bạn có thể theo dõi trạng thái giao hàng trên app Shopee. Thông tin về hàng đang ở đâu, dự kiến thời gian giao hàng sẽ được update liên tục để chủ shop có thể tiện lợi hơn khi theo dõi & quản lý đơn hàng.

Bước 7 : Nhận thanh toán từ Shopee

Khi bán hàng trên Shopee, tiền bán hàng của bạn sẽ được chuyển ngay về ví Shopee và bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình vào bất cứ thời điểm nào. Tiền trong ví Shopee cũng có thể sử dụng để mua sắm trên Shopee hay chạy quảng cáo.

Chính sách vận chuyển hàng hóa qua Shopee

Người bán hàng sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào cho việc bán hàng & ship hàng qua Shopee. Ngoài ra shopee còn hỗ trợ đến 40.000đ phí vận chuyển cho đơn hàng trên 200.000đ cho người mua và KH chỉ phải bù phần nhỏ còn lại. Điều này giúp kích cầu mua sắm rất mạnh, bởi nó đánh trúng tâm lý mua hàng online không mất phí vận chuyển của nhiều người mua hàng.

Chi tiết cách giao hàng trên Shopee

Cách gửi hàng trên shopee

Tuy nhiên, chỉ có các đơn hàng phát sinh trên Shopee thì shop mới có thể miễn phí ship hàng Shopee. Nếu bạn đang bán hàng ở các kênh khác nhưng khách hàng than phiền vì phí ship cao? Bạn có thể kéo khách vào đặt hàng tại Shopee bằng cách đặt link SP trên Shopee vào các post và đăng lên trên MXH kèm lời kêu gọi mọi người click vào link để mua hàng. Như vậy bạn vừa bán được hàng trên shopee, khách cũng vui vẻ vì được freeship.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

Add a Comment

Your email address will not be published.