Bưu cục Shopee Express là gì? Cách sử dụng dịch vụ Shopee Express bưu cục

Bưu cục Shopee Express là đơn vị vận chuyển thuộc quyền quản lý của sàn TMĐT Shopee. Đây là dịch vụ giao hàng nhanh trong 24h chỉ áp dụng cho các đơn hàng ở khu vực TP HCM & HN.

Bưu cục Shopee Express là gì?

Khi kinh doanh trên kênh TMĐT Shopee, người bán có thể sử dụng nhiều phương thức giao hàng khác nhau, trong đó có Shopee Express.

Bưu cục Shopee Express là dịch vụ giao hàng nhanh 24h ở khu vực HN & TP.HCM. Hình thức vận chuyển này thuộc quyền quản lý của Shopee, nên kiện hàng của bạn sẽ được bảo mật an toàn & chuyên nghiệp.

Shopee Express bưu cục áp dụng cho một số trường hợp:

 • Người bán/người mua cùng ở TP HCM & HN và ở tại một vài quận/huyện nhất định.
 • Người bán có yêu cầu tới lấy hàng.
 • Kích thước kiện hàng sau khi đóng gói phải thỏa mãn các quy định của Shopee Express: Kích thước: Dài <= 60cm; Rộng <= 60 cm; Cao <= 60 cm/Trọng lượng không quá 15 kg.

Các bưu cục Shopee Express tại TP HCM & HN:

 • TP HCM: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 7, Quận 10, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh & một số khu vực thuộc Quận Thủ Đức.
 • Hà Nội: Quận Long Biên, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hai Bà Trưng, Quận Ba Đình, Quận Hà Đông, Quận Nam Từ liêm, Quận Thanh Xuân, Quận Đống Đa, Quận Tây Hồ, Quận Quận Hoàng Mai, Cầu Giấy.

Có nên sử dụng dịch vụ bưu cục Shopee Express hay không? 

Việc sử dụng dịch vụ bưu cục Shopee Express mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người bán & người mua như:

 • SP/hàng hóa được giao nhanh trong ngày (trong vòng 4h). Thậm chí có những đơn giao nhanh trong 2h tại những khu vực được hỗ trợ.
 • Đảm bảo tính an toàn, nguyên vẹn của đơn hàng.
 • Bảo mật, uy tín & chuyên nghiệp.

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ vận chuyển của Shopee Express bưu cục

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ Shopee Express rất đơn giản.

1. Đối với khách hàng

Shopee Express bưu cục chỉ áp dụng với những SP thuộc các shop được Shopee chọn lọc giao hàng tại các quận ở TP.HCM & Hà Nội. Do vậy để sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải lọc các SP hỗ trợ giao hàng Shopee Express. Để tìm kiếm các SP phù hợp với điều kiện này bạn chỉ cần thay đổi bộ lọc tìm kiếm sang Shopee Express như bên dưới:

Khi thay đổi bộ lọc, bạn sẽ chọn được những SP có hỗ trợ đơn vị vận chuyển là Shopee Express. Bạn chọn các SP mình muốn mua rồi chọn ĐVVC là Shopee Express bưu cục gần nhất là được.

Việc đăng ký sử dụng Shopee Express cho khách hàng cũng đơn giản. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện như:

 • SP mua cần có hỗ trợ Shopee Express.
 • Địa chỉ giao hàng ở các quận/huyện tại TP.HCM & Hà Nội có hỗ trợ dịch vụ.

2. Đối với chủ shop 

Dịch vụ Shopee Express chỉ áp dụng đối với các shop có điều kiện được Shopee chọn lọc. Nên bạn không tự đăng ký để sử dụng dịch vụ này được. Nếu shop của bạn thuộc diện Shopee Express thì bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi.

Điều quan trọng là ĐVVC cũng góp phần làm tăng độ uy tín & tin cậy của shop đối với KH. Bên cạnh đó, shop bạn cũng sẽ nhận được một vài lợi ích & sự hỗ trợ từ Shopee.

Cách sử dụng Shopee Express:

Cách 1: Kích hoạt Shopee Express theo từng sản phẩm

 • Bước 1: Chọn “tất cả sản phẩm”.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng “Sửa” dưới SP bạn chọn.
 • Bước 3: Gạt nút xanh ở kênh Shopee Express để kích hoạt kênh.
 • Bước 4: Chọn “Cập nhật” để lưu lại kênh vận chuyển Shopee Express cho sản phẩm.

Nếu shop ít sản phẩm, cách này rất dễ thực hiện. Nhưng với những shop nhiều sản phẩm, thực hiện theo cách sẽ rất mất thời gian.

Cách 2: Kích hoạt Shopee Express  cho hàng loạt sản phẩm

Bước 1: Chọn “Tất cả sản phẩm”

Bước 2: Tại thanh “Công cụ xử lý hàng loạt” => chọn “Cập nhật hàng loạt” => chọn trang “ Tải về”

Bước 3: Chọn “Chuyển thông tin” => Chọn “Mẫu” để xuất file Excel cập nhật kênh chuyển cho hàng loạt sản phẩm => “Tải về”.

Bước 4: Mở tập tin Express vừa tải về => Tại cột Shopee Express “Bật” cho SP muốn sử dụng Shopee Express => “Cập nhật” => Bấm “Chọn tập tin” để tải tập tin Excel bạn vừa chỉnh sửa.

Cách tra cứu vận đơn Shopee Express bưu cục

Bưu cục Shopee Express là đơn vị trực thuộc Shopee với mục đích giao hàng tới tận tay người mua. Không chỉ hỗ trợ trên app Shopee, Shopee Express còn kết hợp với các dịch vụ giao hàng khác dành cho những KH có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Mã vận đơn được hiểu là chuỗi ký tự tương ứng cho mặt hàng của bạn. Mỗi đơn hàng chỉ có 1 mã vận đơn. Từ mã này bạn có thể theo dõi lịch trình của đơn hàng & biết được thông tin về đơn hàng đã giao cho người vận chuyển hay chưa.

Mỗi khi đặt hàng trên Shopee hay tạo đơn hàng trên Shopee Express, bạn có thể thấy được mã vận đơn trong thông tin đơn hàng của mình. Bạn có thể dùng mã này để check mã vận đơn như sau:

Bước 1: Truy cập website Shopee Express tại https://spx.vn/

Bước 2: Điền mã vận đơn vào ô trắng => bấm vào nút “Theo dõi hành trình”.

Lúc này, bạn có thể kiểm tra thông tin vận chuyển của đơn hàng như: Ngày giờ đơn hàng được giao cho ĐVVC & tình trạng hiện tại của đơn hàng.

Trên đây là thông tin quy định về các chính sách vận chuyển của bưu cục Shopee Express mà bạn cần nắm rõ khi bắt đầu bán hàng trên shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.