Bí quyết tăng đơn hàng trên Shopee với chi phí 0Đ

Bí quyết tăng đơn hàng trên Shopee với chi phí 0Đ dưới đây của Hoanghoc.vn sẽ giúp bạn bán hàng nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất. Cùng tham khảo ngay nhé.

Bí quyết tăng đơn hàng trên Shopee: Lựa chọn đúng sản phẩm để kinh doanh

Để bán hàng thì bạn phải có sản phẩm. Nhưng đâu sẽ là SP giúp bạn kinh doanh đem lai lợi nhuận? Trên sàn Shopee bạn có thể tìm thấy bất kì SP nào để phục vụ cho nhu cầu của con người, bất kể mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, chúng ta có thể tạm chia các SP thành 2 nhóm:

 • Nhóm thứ nhất là nhóm sản phẩm phổ thông: Là các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của chúng ta như đồ gia dụng, quần áo, phụ kiện, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm, .. Đây là những SP có lượng nhu cầu lớn & hầu như quanh năm. Bởi vậy nó sẽ thu hút rất lớn đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào để tạo ra ưu thế riêng cho shop mình? Thông thường, sẽ có 2 lối đi cho bạn lựa chọn, đó là vượt lên về số lượng hoặc về giá cả. Nếu không đủ vốn để nhập hàng số lượng lớn thì bạn phải tìm được nguồn hàng giá cực rẻ.

Lựa chọn SP phù hợp để tăng đơn hàng trên shopee.

 • Nhóm thứ 2 là nhóm sản phẩm “ngách”: Nhóm SP này dành cho những đối tượng đặc biệt, VD như bán hàng oversize dành cho người thừa cân, bán poster idol Kpop cho giới teen,.. Với nhóm hàng này, việc giới hạn thị trường tiêu thụ sẽ khiến sức cạnh tranh bị giảm đi. Tuy nhiên, kinh doanh những mặt hàng này sẽ đòi hỏi shop phải có sự thấu hiểu KH về đặc điểm, sở thích, tâm lý, thói quen mua hàng của họ để đảm bảo đầu ra ổn định. Đặc biệt bạn phải quan sát những biến động thị trường như hot-trend để chớp thời cơ trước đối thủ.

Bí quyết tăng đơn hàng trên Shopee: Đầu tư vào các chiến lược bán hàng

Dù là bán gì, bạn cũng cần chuẩn bị 1 chiến lược phù hợp để tăng đơn hàng, từ đó giúp gia tăng doanh thu. Bạn có thể đánh mạnh vào lợi thế mà Shopee mang lại như giá rẻ, nhiều ưu đãi, freeship 0đ, đa dạng ngành hàng. Từ đó bạn có thể thiết lập các chương trình như:

Ưu đãi chiết khấu, giảm giá, KM theo từng mốc thời gian & đơn hàng. VDnhư flash sale theo khung giờ, tạo chương trình sale vào các ngày lễ, sale giới hạn 50 đơn thanh toán đầu tiên,.. Việc giới hạn số lượng đơn hàng sẽ kích thích tâm lý của người mua lên nhanh chóng. Họ sẽ phải ra khuyến định mua hàng ngay lập tức nếu không muốn bỏ lỡ các mặt hàng hàng giá rẻ. Ngoài ra, bạn nên cài đặt đồng hồ đếm số & luôn hiển thị số lượt người đã mua deal.

Chiến lược thu hút KH trên Shopee nhờ KM

Bạn cũng cần tập trung vào hình ảnh & video mô tả SP. Bởi người mua thường có thói quen lựa chọn những sản phẩm có hình ảnh đẹp, có mẫu mặc. Hoặc các video quay cận cảnh SP để tăng độ tin tưởng. Tốt nhất bạn nên đặt video ngay ở đầu tiên để người xem dễ nhìn. Hoặc trong phần title SP sẽ ghi kèm có clip/video thật ở cuối.

Bí quyết tăng đơn hàng trên Shopee: Tăng lượt theo dõi kênh bán hàng trên Shopee

Hiện nay có nhiều hình thức quảng bá 0Đ được các shop áp dụng. VD như tương tác chéo từ hội nhóm trên MXH Facebook. Nhiều shop cũng thực hiện bán hàng đa kênh trên Facebook, Zalo, Landing page, Website và cửa hàng trực tiếp. Điều này sẽ giúp ban tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng Shopee như Hotato hay Hotaso để tăng tương tác nhanh chóng cho shop.

Tăng tương tác cho shop

Bí quyết tăng đơn hàng trên Shopee: Đẩy SP trên gian hàng

Đây là cách tăng đơn hàng trên shopee bằng cách giúp SP của bạn luôn hiển thị ở trang đầu. Tuy nhiên, mỗi lượt đẩy bạn chỉ có thể đẩy tối đa 5 sản phẩm 1 lần. Và bị giới hạn 4h/lần đẩy đối với mỗi SP. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc xem đẩy SP nào là tốt nhất và đẩy vào thời gian nào có nhiều người tương tác để đạt hiệu quả bán hàng tốt nhất.

Hiện nay có nhiều chủ shop đang sử dụng dịch vụ auto đẩy SP shopee, dịch vụ tăng đơn ảo shopee.. để tạo độ uy tín cho shop. Tuy nhiên nếu bị phát hiện tài khoản của bạn có thể sẽ bị Shopee cảnh báo và xóa vĩnh viễn đấy.

 Đẩy SP trên Shopee 

Bí quyết tăng đơn hàng trên Shopee: Quản lý đơn hàng tốt để tăng trải nghiệm cho khách hàng

Quản lý đơn hàng là quá trình xác nhận đơn, theo dõi & hoàn thành đơn đặt hàng của khách hàng trên Shopee. Quá trình này sẽ kết thúc khi khách hàng nhận hàng & bạn thu được tiền từ họ.

Đây không phải là 1 quá trình khó khăn nhưng cũng không đơn giản nếu quy mô của shop bạn ngày lớn với lượng đơn hàng đang ngày một tăng lên. Nếu không có sự hỗ trợ từ các phần mềm bán hàng, việc nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đóng gói, giao hàng do số lượng đơn hàng quá lớn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh và uy tín của cửa hàng.

Phần mềm hỗ trợ bán hàng shopee sẽ giúp bạn loại bỏ tuyệt đối các nguy cơ sai sót trong quá trình tạo đơn, ghi nhận thông tin hay giao hàng chậm trễ cho khách hàng, từ đó giúp tăng sự trải nghiệm khách hàng và tăng độ uy tín cho shop.

Trên đây là các tăng đơn hàng trên shopee nhanh chóng, giúp bạn bán hàng thành công. Hãy áp dụng hiệu quả vào gian hàng của bạn để ra trăm đơn mỗi ngày nhé.

Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.