Bí quyết bán hàng trên Shopee: Mẹo bán hàng trên Shopee nghìn đơn

Shopee là sàn TMĐT hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ được nhiều nhà bán hàng online lựa chọn là nơi để kinh doanh. Vậy có mẹo bán hàng trên Shopee hiệu quả hay không? Dưới đây là bí quyết bán hàng trên Shopee thu về nghìn đơn cho bạn tham khảo.

Shopee là sàn TMĐT có lượng truy cập rất lớn. Bởi vậy nó mang lại một nguồn khách hàng tiềm năng vô tận nếu bạn lựa chọn kinh doanh bán hàng trên Shopee. Với vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp TMĐT hàng đầu tại VN, Shopee khẳng định độ uy tín của mình & tạo dựng được niềm tin đối với người dùng.

Khách hàng tiềm năng trên sàn Shopee chủ yếu là giới trẻ & mẹ bỉm sữa, nên sàn này rất phù hợp để bán các SP phụ kiện, thời trang, mỹ phẩm, mẹ & bé… Việc bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí nên việc cạnh tranh là cực kỳ khốc liệt. Và bí quyết bán hàng trên Shopee: Mẹo bán hàng trên Shopee nghìn đơn dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn.

Bí quyết bán hàng trên Shopee: Mẹo bán hàng trên Shopee nghìn đơn

Khi kinh doanh trên Shopee không phải bạn cứ đăng bán SP lên là có người mua. Để thúc đẩy kinh doanh bạn cần phải nắm được các bí quyết bán hàng trên Shopee, đó là việc kết hợp tối ưu các hình thức quảng cáo & marketing để gia tăng đơn hàng của mình.

1. Mẹo bán hàng trên Shopee: Tham gia các chương trình KM của Shopee

Cách tham gia chương trình: Bạn truy cập vào link banhang.Shopee.vn => Chọn Kênh Marketing => Xem mục chương trình của Shopee. Tại đây có 2 chương trình: Đăng ký SP & Đăng ký mã giảm giá

 • Đăng ký sản phẩm: Tham gia các chương trình KM để tiếp cận gần hơn với khách hàng => Bạn Click chọn Đăng ký ngay các chương trình KM của Shopee phù hợp với SP & mục tiêu kinh doanh của mình.
 • Đăng ký mã giảm giá: Hình thức này giúp tăng lượt sử dụng Mã giảm giá thông qua Chương trình của Shopee. Bạn Click chọn Tham gia chương trình ngay để chọn các chương trình của Shopee phù hợp với SP của mình..

2. Mẹo bán hàng trên Shopee: Sử dụng Công cụ Marketing

Kênh Marketing shopee là nơi giúp bạn quản lý các chương trình KM. Đây là công cụ quảng cáo Shopee giúp shop bạn tăng doanh số, tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và tăng lượt truy cập cho shop.

Để truy cập Kênh Marketing trên Shopee bạn thực hiện như sau: Truy cập vào link sau: banhang.Shopee.vn => Chọn Kênh Marketing => Xem mục Công cụ Marketing

Trên Kênh Marketing shopee bạn có thể quản lý những mục sau:

 • Mã giảm giá của tôi: Giúp Shop tạo các Voucher mua hàng phù hợp với shop của bạn để hỗ trợ các chương trình KM của riêng Shop. Với chương trình Mã giảm giá của tôi, bạn có thể thiết lập giá trị Voucher, thời gian & số lượng Voucher bạn muốn tạo. Bạn cũng có thể tạo một phiếu giảm giá chỉ được áp dụng cho các SP cụ thể trong shop của bạn.
 • Chương trình của tôi: Bạn có thể tự tạo những chương trình KM giảm giá của riêng Shop và đưa ra giá tốt nhất cho các SP để thu hút Người mua. Mục Chương trình của tôi cho phép bạn tùy chỉnh mức giảm giá của riêng Shop mình trong 1 khoảng thời gian nhất định cho bất kỳ SP nào.
 • Combo khuyến mãi: Chọn những SP có chức năng bổ sung cho nhau để tạo thành 1 gói giảm giá. Khách hàng sẽ thấy các SP trong Combo KM khi mua sắm trên Shopee. Phương pháp này giúp bạn tăng số lượt truy cập & bán được nhiều SP hơn trên cùng 1 đơn hàng, giúp tăng doanh số bán hàng.
 • Mua kèm deal sốc: Chương trình KM này giúp Shop tăng giá trị đơn hàng bằng chiến lược giảm giá SP mua kèm khi KH chọn mua SP chính. KH sẽ nhìn thấy nhãn “Mua kèm deal sốc” được gắn trên SP của Shop. Công cụ này giúp cho shop bạn tăng lượt nhấp chuột vào SP, bán thêm nhiều SP hơn trên mỗi đơn hàng, giúp tăng doanh thu hiệu quả.
 • Flash sale của shop: Giúp shop tự tạo chương trình KM khủng trong một khung giờ nhất định để đẩy hàng.
 • Xu của Shop: Dùng xu của shop để làm phần thưởng để thu hút KH tham gia các hoạt động của shop.
 • Game của Shop: Giúp thu hút KH ghé thăm & mua sắm nhiều hơn tại shop của bạn nhờ các game vui nhộn với phần thưởng hấp dẫn
 • Ưu đãi Follower: Tạo các ưu đãi để khuyến khích KH theo dõi Shop & tặng voucher cho người theo dõi mới.
 • Top SP bán chạy: Giúp tăng lượt truy cập của SP bằng cách hiển thị SP đó nổi bật trên những trang SP khác của shop. Bạn có thể quảng cáo top SP bán chạy nhất, được tạo tối đa 10 danh mục SP.

Xem thêm Video: 10 điều cơ bản cần phải biết khi bán hàng trên Shopee

3. Mẹo bán hàng trên Shopee: Quảng cáo Shopee

Để Shopn tăng doanh số bán hàng, đưa SP của Shop bạn tiếp cận gần hơn với KH, đạt được mục tiêu kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu cho Shop, bạn có thể áp dụng các chương trình Quảng cáo Shopee.

– Giúp tăng độ nhận diện/tăng doanh thu của một số SP cụ thể: Sử dụng tính năng QC Tìm Kiếm Sản Phẩm và QC Khám Phá.

 • QC Tìm Kiếm Sản Phẩm: QC của bạn sẽ được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Thông qua hình thức đấu thầu từ khóa, bạn có thể lựa chọn & quyết định những từ khóa bạn muốn sử dụng để hiển thị QC sản phẩm của shop mình. Trong tất cả các tính năng QC, QC Tìm Kiếm SP sẽ giúp bạn tăng độ hiển thị SP tốt nhất.
 • QC Khám Phá: Hiển thị SP của bạn ở nhiều vị trí trên sàn Shopee, thu hút sự quan tâm của KH đến những SP tương tự hoặc SP bổ sung cho SP Shop đang bán. QC sẽ được hiển thị ở các mục: mục Gợi ý hôm nay tại Trang chủ, mục Sản phẩm tương tự & Có thể bạn cũng thích tại trang chi tiết SP.

Giúp tăng lượt truy cập & nhận diện thương hiệu Shop: Sử dụng QC Tìm Kiếm Shop

 • QC Tìm Kiếm Shop: Với hình thức QC này, bạn sẽ quyết định được những từ khóa giúp hiển thị Shop ngay tại vị trí trên cùng của Trang kết quả tìm kiếm. VD, nếu SP chủ yếu của Shop bạn là SP chăm sóc tóc, bạn có thể đấu thầu từ  khóa“dầu gội” để khi KH tìm kiếm từ “dầu gội” có thể thấy QC Tìm Kiếm Shop của bạn & được dẫn thẳng tới trang chủ Shop bạn sau khi bấm vào QC.

Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCOSACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Đăng ký Quảng cáo shopee với SACUCO ngay TẠI ĐÂY

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:

 

Add a Comment

Your email address will not be published.