Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu?

Hiện nay, việc kinh doanh online trên các sàn TMĐT đang dần chiếm lĩnh thị trường nên có rất nhiều người bán muốn tham gia vào lĩnh vực này. Đặc biệt Shopee là một trong những sàn TMĐT hàng đầu nên được đông đảo người bán quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người bán hàng shopee quan tâm là bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu?

Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu?

Danh mục:

  1. 2. Hotaso

Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu? Trước đây Shopee thi hành chính sách không thu phí người bán và sàn chỉ là đơn vị trung gian giữa bên bán & bên mua trong các giao dịch.

Nhưng từ ngày 1/4/2019, Shopee sẽ bắt đầu thu phí người bán hàng sàn, đó là phí thanh toán. Shopee sẽ tính phí thanh toán dựa trên tổng giá trị thanh toán mà KH phải trả. Phí này bao gồm tổng tiền hàng & phí vận chuyển tới KH sau khi đã áp dụng KM. Cụ thể như sau

Phí thanh toán = (Tổng đơn hàng + Phí vận chuyển – KM đã áp dụng (nếu có)) x ?%

?% là mức cước phí mà bạn sẽ phải trả cho Shopee. Và tùy từng hình thức thanh toán khác nhau từ kKH mà Shopee sẽ áp mức thu phí khác nhau. Bảng cước phí thanh toán như sau:

Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu?

Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu?

Như vậy bạn đã biết bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu rồi chứ. Mức phí trung bình Shopee sẽ thu nhà bán hàng là 2% và nếu KH sử dụng Airpay để thanh toán thì Shopee hoàn toàn không thu phí.

Ngoài các cước phí mà Shopee thu thì bạn có thể sẽ bị trừ thêm một số phí khác như cước phí vận chuyển của các đơn vị vận chuyển như: GHN, GHTK, ViettelPost, VNPost … Tuy nhiên tùy theo chương trình của shop và Shopee trong thời gian KM có miễn phí vận chuyển hay không. Bởi phí vận chuyển đôi khi do người mua trả.

Cách kiểm tra thu phí trên Shopee

Có 2 cách đơn giản để iểm tra các khoản phí thanh toán Shopee:

 • Cách 1: Bạn truy cập vào app Shopee >> vào mục Tôi >> Shop của tôi >> Đơn bán >> Thông tin đơn hàng >> Xem chi tiết doanh thu >> Phí giao dịch của đơn hàng. Nếu thấy số tiền bị trừ ra thì chính là chiết khấu mà Shopee thu từ đơn hàng của bạn.
 • Cách 2: Bạn tải Báo cáo doanh thu trong mục Doanh thu để xem phí thanh toán của các đơn hàng cùng một lúc.
Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu?

Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu?

Lưu ý: Các đơn hàng bị hủy đơn hoặc trả hàng/hoàn tiền thì Shopee sẽ không thu phí thanh toán.

Trên thực tế thì việc các trang TMĐT bắt đầu thu phí từ người bán hàng là điều đương nhiên. Shopee chỉ thu phí ở mức 1-2% là có thể chấp nhận được với nhà bán hàng. Nếu bạn có ít đơn hàng mỗi ngày thì phí này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới doanh thu của bạn. Nó chỉ ảnh hưởng nhiều đến các shop lớn có vài ngàn đơn hàng/ngày.

Mục đích của việc thu phí là để Shopee có thêm khoản tiền để vận hành và siết chặt dần bên bán hàng, giúp shopee loại bỏ dần dần các shop kém chất lượng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.