Tìm hiểu về chương trình Bán hàng toàn cầu Shopee

Chương trình Bán hàng toàn cầu Shopee là chương trình giúp các shop Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường nước ngoài. Từ đó, mở rộng thị trường ra quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này nhé.

Chương trình Bán hàng toàn cầu Shopee là gì?

bán hàng toàn cầu Shopee

Chương trình Bán hàng toàn cầu Shopee được triển khai cho một số nhà bán trên sàn Shopee Việt Nam bán hàng ra thị trường nước ngoài. Người bán tại Việt Nam sẽ được Shopee tự đồng bộ sản phẩm qua Gian hàng Quốc tế. Qua đó, người mua trên thị trường quốc tế sẽ mua hàng của shop tại Việt Nam.

Chương trình này giúp người bán Việt Nam có cơ hội bán hàng trên các nền tảng Shopee nước ngoài. Mở rộng thị trường ra, tăng cơ hội bán hàng và đưa hàng Việt đến với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, Shopee còn hỗ trợ xử lý đơn hàng quốc tế như đơn hàng nội địa. Việc giao hàng đến các thị trường nước ngoài sẽ không phát sinh phí vận chuyển quốc tế. Người bán sẽ không còn phải lo lắng về cá quy trình phức tạp hay các chi phí cho hoạt động bán hàng quốc tế này.

Đồng thời, người bán sẽ được đội ngũ Shopee sẽ hỗ trợ về mảng chăm sóc khách hàng. Nếu bán hàng tại nội địa, bạn sẽ là người giải đáp các thắc mắc của người mua. Nhưng nếu bán hàng quốc tế, Shopee sẽ đại diện để trao đổi thông tin giữa hai bên.

Hiện tại, khi đăng ký tham gia chương trình, hàng của bán sẽ được bán trên nền tảng Shopee ở Malaysia và Singapore.

Nội dung chương trình Bán hàng toàn cầu

Khi tham gia chương trình Bán hàng toàn cầu Shopee, người bán sẽ ủy quyền vô điều kiện cho Shopee. Sàn sẽ thay mặt  hiển thị gian hàng và hàng hóa ở Shopee nước ngoài. Người bán sẽ quyết định giá bán của hàng hóa ở trang Việt Nam. Giá bán ở nước ngoài sẽ được điều chỉnh tương ứng để bao gồm Phí SIP. Đây là số tiền mà người mua hàng nước ngoài phải trả cho dịch vụ của Shopee. Người mua ở nước ngoài sẽ chịu trách nhiệm chi trả phí này. Shopee sẽ tối ưu gian hàng tại đây và trợ người mua ở nước ngoài đặt hàng.

Khi người mua ở nước ngoài đặt hàng, thông tin đơn hàng đó sẽ được đồng bộ và thông báo cho người bán. Người bán sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị và dàn xếp. Để đơn hàng được vận chuyển đến kho hàng của Shopee ở Việt Nam.

Tiếp đó, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến cảng của nước mà người mua ở nước ngoài cư trú (“Nước Đích”) bởi nhà cung cấp dịch vụ logistics do Shopee chỉ định.

Shopee sẽ hỗ trợ người mua hàng ở nước ngoài trong suốt quá trình giao dịch. Bao gồm như hỗ trợ tư vấn trước bán hàng và dịch vụ sau bán hàng. Cũng như trong quá trình giải quyết tranh chấp có liên quan (nếu có).

Trong chương trình Bán hàng toàn cầu Shopee, giao dịch được xem là thành công khi không phát sinh khiếu nại/tranh chấp theo chính sách của sàn. Số tiền nhà bán hàng nhận được sẽ trừ khoản phí phải trả cho Shopee; các chi phí và lệ phí có liên quan (bao gồm nhưng không giới hạn ở chi phí trả hàng và logistics) và khấu trừ thuế.

Cách thức tham gia chương trình Bán hàng toàn cầu trên Shopee

Bước 1: Đầu tiên đọc điều khoản dịch vụ và đăng ký tham gia. Bạn có thể đăng ký và đọc điều khoản dịch vụ thông qua link: https://shopee.vn/m/ban-hang-toan-cau;

Bước 2: Nhận thông báo xét duyệt của Shopee;

Bước 3: Tham gia buổi hướng dẫn bán hàng toàn cầu Shopee;

Bước 4: Cuối cùng bật kênh vận chuyển GHN hoặc SPX hoặc cả 2. Và chuẩn bị lên chiến lược bán hàng quốc tế.

Lưu ý là tên Shop của bạn có thể bị thay đổi. Nguyên nhân là vì trong quá trình chuyển đổi, hệ thống Shopee sẽ ghi nhận tên Shop của bạn có thể trùng với tên shop đã có ở các nước khác. Do đó Shopee đã thay đổi một chút trong tên so với tên tại Việt Nam, để có thể được bán hàng tại quốc gia này.

Để đạt hiệu quả kinh doanh tốt tại chương trình Bán hàng toàn cầu Shopee, người bán cần tối ưu hóa những nội dung sản phẩm sau:

 • Hình ảnh chuẩn, rõ ràng;
 • Tên sản phẩm đúng, đủ;
 • Danh mục sản phẩm chính xác;
 • Thông tin sản phẩm, mô tả thuộc tính chi tiết, đầy đủ.

Mẹo đăng bán sản phẩm tham gia chương trình Bán hàng toàn cầu

Tìm hiểu kỹ thị trường nước ngoài

Việc tham chương trình Bán hàng toàn cầu Shopee sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên, trước hết, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thị trường ở nước ngoài. Trong đó, phải tham khảo thật kỹ danh sách các sản phẩm cấm không nên bán.

Để qua đó, giúp bạn nắm rõ thông tin và tránh sản phẩm bị khóa/xóa. Làm ảnh hưởng tới kế hoạch kinh doanh và mở rộng thị trường của bạn.  Chưa kể, bạn có nguy cơ bị tạm thời đóng băng tài khoản nếu có số lượng sản phẩm vi phạm đăng bán hàng trên Shopee cao.

Cách đặt tên sản phẩm

 • Nên được đặt theo cấu trúc lý tưởng: “Loại sản phẩm + Thương hiệu (nếu có) + Đặc điểm + Kích thước/Mẫu mã/ Kích cỡ/ Giới tính”;
 • Luôn luôn ghi rõ loại sản phẩm là gì;
 • Không nên sử dụng những từ khóa không liên quan đến sản phẩm;
 • Không viết hoa cả câu (trừ trường hợp tên thương hiệu yêu cầu viết hoa);
 • Không thêm các ký tự đặc biệt như }, ~, $, ^, {, <, !, *, #, @, ;, %, >;
 • Đối với trường hợp tự gắn mã giảm giá vào tên sản phẩm, nên dùng ngoặc vuông [.] để ngăn cách với tên sản phẩm.

Thiết lập “Thời gian chuẩn bị hàng” (đối với Hàng đặt trước)

Hàng đặt trước (Pre-order) là những sản phẩm có thời gian chuẩn bị hàng kéo dài. Ngày giao hàng dự kiến cho đơn vị vận chuyển thường là 7 ngày (tối đa 15 ngày). Đối với những sản phẩm này, bạn nên cài đặt thời gian chuẩn bị hàng tối đa 10 ngày. Để tránh trường hợp sản phẩm bị ẩn ở những thị trường khác.

Trên đây là thông tin về bán hàng toàn cầu shopee mà bạn cần nắm rõ khi bắt đầu bán hàng trên shopee. Nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng shopee để kinh doanh hiệu quả hơn, ít tốn thời gian, công sức cho việc chăm sóc gian hàng. Các phần mềm bán hàng shopee hữu ích nhất với bạn là:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.