Làm thế nào để bán hàng shopee trên điện thoại?

Shopee là sàn TMĐT có đông đảo người tham gia, đặc biệt là trên app shopee. Bởi vậy sàn TMĐT này được nhiều nhà bán hàng lựa chọn để đăng bán sản phẩm và kinh doanh online. Vậy làm thế nào để bán hàng shopee trên điện thoại? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tại sao nên đăng bán hàng Shopee trên điện thoại? 

Hiện nay, điện thoại đã trở thành là một “vật bất ly thân” của nhiều mọi người. Ngoài là phương tiện liên lạc, điện thoại thông minh còn mang tới vô vàn tính năng phục vụ hữu ích cho con người.

Nếu bạn đang kinh doanh online thì điện thoại sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích, bởi khi sử dụng nó bạn có thể theo dõi gian hàng của mình ở mọi lúc mọi nơi, không cồng kềnh & tiết kiệm được nhiều thời gian.

Bán hàng shopee trên điện thoại cũng là một cách hữu ích mà các chủ shop nên chú trọng. Bạn có thể hoàn toàn chủ động đăng bán sản phẩm thông qua app Shopee trên điện thoại mà không cần đến máy tính cồng kềnh. Nó rất phù hợp với các shop nhỏ và vừa, có số lượng sản phẩm không quá nhiều.

Làm thế nào để bán hàng shopee trên điện thoại?

1. Cách thiết lập gian hàng trên điện thoại

Cách bán hàng shopee trên điện thoại không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1.1 Thiết lập tài khoản bán hàng Shopee trên điện thoại

Bước 1: Điền đầy đủ các thông tin Số điện thoại => Tên đăng nhập => Mã xác minh => Mật khẩu => Xác nhận mật khẩu để tạo tài khoản bán hàng shopee.

Điền đủ thông tin để đăng ký tài khoản Shopee

Bước 2: Sau khi đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee bạn click vào phần bắt đầu bán để thêm thông tin sản phẩm cho kênh bán hàng của shop. Trước khi đăng SP, bạn cần hoàn thiện phần thiết lập gian hàng của mình.

Thông tin của Shop bạn bắt buộc bạn phải cập nhật đầy đủ, bởi đây sẽ là những gì KH nhìn và biết về bạn, dựa trên đó họ sẽ đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Bởi vậy bạn cần đầu tư làm ảnh, cung cấp đầy đủ thông tin như khu vực, số ĐT,… để giúp nâng độ tin tưởng của KH lên cao hơn.

1.2. Thiết lập đơn vị vận chuyển

Sau khi tạo xong tài khoản bán hàng trên Shopee, bạn cần thiết lập vận chuyển bằng cách bật các đơn vị vận chuyển bạn muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn. Thêm địa chỉ Shop để đơn vị vận chuyển đến tới lấy hàng, điền tên và SĐT để shipper có thông tin liên hệ với bạn.

1.3. Thiết lập tài khoản thanh toán

Chọn “Ví Shopee” => nhập SĐT của bạn rồi đợi mã Pin được gửi tới xác nhận. Đây sẽ là nơi để Shopee chuyển tiền cho bạn sau khi giao hàng thành công.

2. Cách đăng bán sản phẩm Shopee trên điện thoại

Sau khi thiết lập đầy đủ các thông tin về shop, đơn vị vận chuyển và tài khoản thanh toán, bạn tiếp tục đăng bán sản phẩm theo các bước sau:

Bước 1: Click vào phần “Tôi” => click vào mục “Bắt đầu bán” ở phía trên cùng góc trái => thêm sản phẩm .

Bước 2: Bắt đầu thêm SP tại mục này bằng cách điền đầy đủ các thông tin như Hình ảnh => Tên sản phẩm => Mô tả sản phẩm => Tạo danh mục => Giá bán => Kho hàng => Phân loại hàng => Giảm giá & phí vận chuyển => Tình trạng

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên bạn click “Lưu” để cho sản phẩm hiển thị trên gian hàng của mình & bắt đầu bán hàng.

Các lưu ý khi bán hàng shopee trên điện thoại

Tên sản phẩm

Tên sản phẩm phải chứa từ khóa có lượt tìm kiếm cao. Bạn có thể sử dụng các công cụ check từ khóa như “Google keyword planner”, “Keyword surfer” để biết được từ khóa nào có lượt tìm kiếm cao.

Lựa chọn các từ khóa có lượt tìm kiếm cao để đặt tên SP sẽ giúp SP được hiển thị trên vị trí cao hơn khi KH tìm kiếm & dễ dàng tiếp cận với KH hơn, chạy QC cũng rẻ hơn.

Hình ảnh sản phẩm

Trước khi truy cập vào gian hàng của bạn trên Shopee, Kh có thể đã lướt qua rất nhiều gian hàng khác. Để được khách hàng lựa chọn thì hình ảnh SP của bạn cần được trau chuốt nhất. Xu hướng của KH thường là lựa chọn các gian hàng có ảnh SP  đẹp, bắt mắt. Nếu ảnh có thêm những thông tin nổi bật, có khung hay các chương trình KM thì càng thu hút người mua hàng hơn.

Không lựa chọn ảnh mờ, sản phẩm nhìn không rõ, ảnh chụp SP không đẹp khi đăng bài, nó sẽ khiến shop bạn mất đi cơ hội tiếp cận được với KH tiềm năng. Hãy đầu tư thời gian & công sức để lựa chọn & tạo ra bức ảnh đẹp khiến KH muốn click vào gian hàng của mình nhé

Mô tả sản phẩm

Khi viết mô tả sản phẩm, bạn cần nêu rõ thông tin & thông số của SP để đảm bảo KH có thể tham khảo được nhiều thông tin nhất có thể. VD nếu bán hàng quần áo bạn cần mô tả rõ ràng về chất liệu, kiểu dáng, nguồn gốc xuất xứ, kích thước….

Để SP chuẩn SEO và lên top tìm kiếm của Shopee thì ngoài tên SP, phần mô tả sản phẩm cũng cần chứa các từ khóa chính & các từ khóa phụ liên quan tới SP.

Ngoài ra, bạn cũng nên gắn tag khi đăng SP trên Shopee. Các thẻ tag này cũng cần là từ khóa sát với SP của bạn.

Xem thêm video: CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO SHOPEE NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỂU QUẢ NHẤT

Khi bán hàng trên shopee, ngoài việc tự đăng sản phẩm rất tốn thời gian và công sức, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tool bán hàng shopee hữu ích, ví dụ như:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Add a Comment

Your email address will not be published.